Atlat địa lí Việt Nam – bí kíp điểm cao môn Địa lý

Atlat địa lý Việt Nam đối với chúng ta đã không còn qua xa lạ. Vì đây được coi là một cuốn sách giáo khoa Địa Lý đặc biệt. Mọi kiến thức về địa lý đều được hệ thống lại dưới dạng bản đồ. 

Vì sao Atlat địa lí Việt Nam được đánh giá cao?

Bản đồ là phương tiện giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh trong trường phổ thông. Cùng với sách giáo khoa, Atlat Việt Nam là nguồn cung cấp kiến thức, thông tin tổng hợp. 

Atlat gồm 21 bản đồ, được in màu rõ nét, liên quan đến các lĩnh vực kinh tế – xã hội. Và bản đồ được xây dựng theo số liệu của nhà xuất bản và tổng cục thống kê. Hơn nữa đây là tài liệu được phép đưa vào phòng thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. 

Tham khảo thêm bài viết sơ đồ hệ thống điện quốc gia.

Trên bản đồ hệ thống ký hiệu được dùng được biểu hiện bằng màu sắc, tỉ lệ bản đồ. Mỗi nội dung bản đồ khác nhau, cách dùng màu sắc để thể hiện cũng khác nhau. Và khi khai thác bản đồ sẽ giúp chúng ta hiểu rõ đặc điểm của tùng bản đồ và nội dung. Kết hợp kênh chữ trong sách giáo khoa học sinh có thể làm rõ các yêu cầu bài học.

Hiện nay nhu cầu mua và học trên bản đồ rất nhiều. Nên trên thị trường đã xuất hiện những quyển Atlat giả. Vậy nên các bậc phụ huynh, giáo viên học sinh cần lựa chọn đúng và tránh sai sót. Hãy mua và sử dụng Atlat do nhà xuất bản giáo dục Việt Nam xuất bản, phát hành. 

Có thể bạn quan tâm:  Nguồn lực vị trí địa lý và tài nguyên thiên nhiên

Hoài Thương ST

Một bình luận

  1. army

Để lại Lời nhắn