Đề thi Hóa 11 học kì 1 có đáp án năm học 2018-2019

Cấu trúc của một đề thi Hóa hoàn chỉnh

Dưới đây là đề thi Hóa 11 học kì 1 có đáp án năm học 2018-2019. Đây là một đề Hóa hoàn chỉnh, tiêu biểu. Cấu trúc của nó cũng tương tự đề thi THPT QG môn Hóa. Chỉ khác về nội dung câu hỏi của các chuyên đề khác nhau thôi.

Với thay đổi của Bộ Giáo dục hiện nay, một đề Hóa 11 hoàn chỉnh gồm phần tự luận và trắc nghiệm. Tùy vào trường cũng sẽ chỉ có phần trắc nghiệm.  Các câu hỏi bao gồm lý thuyết và bài tập vận dụng tính toán.

Những câu hỏi sẽ bao gồm cả những câu hỏi cơ bản và nâng cao để phân loại học sinh. Do đó, trước hết các bạn phải làm được toàn bộ những câu trong lý thuyết cơ bản, bài tập Hóa 11 cơ bản. Sau đó mới tính đến chuyện áp dụng công thức vào bài tập thực tế.

Có cần ôn tập bài tập tự luận không?

Hiện nay, theo những thay đổi của Bộ Giáo dục, trong đề thi THPT QG không còn những câu hỏi tự luận. Nhiều câu hỏi đặt ra là có nên tiếp tục cho học sinh làm những bài tập tự luận trong chương trình Hóa 11 nữa không?

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học kỳ 2 Hóa 11 – Tổng hợp đề trên cả nước

Theo quan điểm của chúng tôi, các bài tập tự luận là một cách để thể hiện sự am hiểu của học sinh với kiến thức đã học. Học sinh hiểu bài, nắm chắc được công thức, lý thuyết, nguyên lý thì mới trình bày thành những câu Hóa 11 lập luận đầy đủ.

Thậm chí những đề thi học sinh giỏi Hóa 11 vẫn còn những bài tập tự luận. Việc làm tự luận giúp học sinh mạch lạc hơn trong tư duy, đánh giá đúng khả năng. Tránh tình trạng khoanh ngẫu nhiên mà vẫn cho kết quả đúng.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn