Đề thi học kỳ 2 Ngữ văn 7 – Tổng hợp đề trên cả nước

Chương trình Ngữ văn 7 tập trung vào phần ngữ pháp nhiều hơn là các tác phẩm văn học. Do đó, các bộ đề thi học kỳ 2 Ngữ văn 7 cũng xoay quanh các chủ đề quan trọng này.

Nội dung chính của chương trình Ngữ văn 7 học kỳ 2

Chương trình của học kỳ này được chia làm 2 phần: phần văn bản và phần ngữ pháp. Học sinh cần thuộc lòng các câu ca dao, tục ngữ về thiên nhiên, xã hội và lao động sản xuất. Bên cạnh đó cần nắm vững nội dung các tác phẩm. Ví dụ như “Sống chết mặc bay”, “Ca Huế trên sông Hương”… Đặc biệt, trong đề thi học kỳ 2 Ngữ Văn 7 chắc chắn sẽ có câu hỏi liên quan đến ngữ pháp. Do đó cần ôn tập kỹ lý thuyết về các dạng câu, cụm chủ vị và công dụng của các dấu câu.

Phương pháp làm văn nghị luận ở Ngữ văn 7

Ở chương trình học kỳ 2, học sinh sẽ được học về các phép lập luận trong bài văn nghị luận. Trong đó gồm có lập luận chứng minh và lập luận giải thích. Đây cũng là 2 phép lập luận được sử dụng phổ biến nhất trong nghị luận về vấn đề xã hội.

Cấu trúc câu hỏi thường sẽ đưa ra 1 luận điểm và yêu cầu học sinh chứng minh. Đầu tiên, các bạn học sinh nên giải thích luận điểm đó trước. Sau đó mới chứng minh. Cuối cùng là liên hệ mở rộng vấn đề cần lập luận với những sự kiện xã hội hiện tại.

Dưới đây là một số bộ đề thi học kỳ 2 Ngữ văn 7 được chúng tôi sưu tầm trên cả nước. Tham khảo đề thi chính là cách ôn tập dễ nhớ và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thêm tự tin để vượt qua kỳ thi học kỳ sắp tới nhé!

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Hoài Thương

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Comments (1)