Quán tính là gì? Vật lý 8 bài 5: Sự cân bằng lực – Quán tính

Để trả lời câu hỏi quán tính là gì? Các câu hỏi và bài tập liên quan đến quán tính được trả lời và tính toán ra sao? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết và tài liệu chúng tôi gửi đến ngày hôm nay. Đây là tài liệu được chúng tôi sưu tầm từ nguồn đáng tin cậy. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn trong việc học và tiếp thu kiến thức về quán tính.

Sơ lược về tài liệu

Ở chương trình môn Vật lý lớp 8. Kiến thức vật lý về quán tính các em sẽ được tiếp cận ở bài 5. Vậy quán tính là gì? Trước khi trả lời câu hỏi này. Chúng ta hãy tìm hiểu về lực cân bằng trước.

Hai lực cân bằng

– Hai lực cân bằng là hai lực cùng tác dụng lên một vật, có cường độ bằng nhau, phương nằm trên cùng một đường thẳng, chiều ngược nhau.

Dưới tác dụng của các lực cân bằng:

+ Một vật đang đứng yên sẽ tiếp tục đứng yên.

+ Một vật đang chuyển động sẽ tiếp tục chuyển động thẳng đều.

Khi có lực tác dụng, mọi vật đều không thể thay đổi vận tốc đột ngột được vì mọi vật đều có quán tính. Có thể nói quán tính là tính chất giữ nguyên vận tốc và hướng chuyển động của vật.

– Lực tác dụng càng lớn thì sự biến đổi chuyển động diễn ra càng nhanh.

Có thể bạn quan tâm:  Công cơ học là gì?- Vật lý 8

quán tính là gì p1

quán tính là gì p2

Bài tập vận dụng

Tài liệu chúng tôi chia sẻ đến các bạn ngày hôm nay đó chính là hướng dẫn giải các câu hỏi và bài tập có trong sách giáo khoa của bài học này. Để xem chi tiết hơn về tài liệu, mời các bạn truy cập link file tài liệu đính kèm cuối bài nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

Để lại Lời nhắn