Soạn bài lớp 3: Cậu bé thông minh

Cậu bé thông minh là bài tập đọc đầu tiên được học trong chương trình Tiếng Việt lớp 3. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học và luyện tập bài tập đọc này. Chúng tôi đã tổng hợp và Soạn bài tập đọc lớp 3: Cậu bé thông minh. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tóm tắt tài liệu Soạn bài lớp 3: Cậu bé thông minh

Để giúp các bạn tập đọc tốt hơn cho bài Cậu bé thông m.inh. Chúng tôi đã chú thích những từ khó trong bài đọc để các bạn có thể hiểu nghĩa dễ dàng. Ví dụ như:

  • Kinh đô: nơi vua và triều đình đóng
  • Om sòm : ầm ĩ, gây náo động
  • Trọng thưởng : tặng cho phần thưởng lớn

Khi đọc bài, các bạn hãy lưu ý nghĩa của những từ trên để hiểu đúng ý của câu truyện. Ngoài ra, trong tài liệu có trả lời chi tiết các câu hỏi trong sách giáo khoa. Bao gồm 4 câu, đó là:

  • Câu 1: Nhà vua nghĩ ra kế gì để tìm người tài?
  • Câu 2: Vì sao dân chúng lo sợ khi nghe lệnh của vua?
  • Câu 3: Cậu bé đã làm cách nào để vua thấy lệnh của ngài là vô lí?
  • Câu 4: Trong cuộc thử tài lần sau, cậu bé yêu cầu điều gì? Vì sao cậu bé yêu cầu như vậy?
Có thể bạn quan tâm:  Tập đọc lớp 3: Những chiếc chuông reo

Bên cạnh đó là những câu hỏi trắc nghiệm giúp các bạn trau dồi thêm kiến thức. Hãy tham khảo tài liệu bên dưới để làm bài tập trắc nghiệm và tham khảo đáp án chi tiết.

Bí kíp tập đọc hiệu quả

Tập đọc là bài tập luôn có trong các bài kiểm tra Tiếng Việt lớp 4 cùng với bài tập chính tả, luyện từ và câu lớp 4, tập làm văn lớp 4. Để đạt điểm cao với bài tập đọc, các bạn hãy chăm chỉ làm bài tập trong sách giáo khoa. Và chú ý nghe giảng của thầy cô trên lớp để hiểu rõ hơn về bài tập đọc. Chúc các bạn học tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Một bình luận

  1. ngu

Để lại Lời nhắn