Tính chất hóa học của Crom (Cr), Crom oxit và hợp chất của Crom – hóa 12 bài 34

Tính chất hóa học của Crom, Crom được sử dụng khá rộng rãi trong ngành công nghiệp luyện kim. Để tăng cường khả năng chống ăn mòn và đánh bóng bề mặt. Như là mạ crom, làm thuốc nhuộm và sơn,…

Crom là gì? Tính chất Vật lý của Cr

Đây là một kim loại rất cứng có màu xám ánh bạc, bóng và khá giòn. Tên tiếng Anh là Chromium (Cr), Crom có số nguyên tử là 24 và có nhiệt độ nóng chảy khá cao ở 1907oC. Khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt tốt.

Kim loại Crom với những đặc tính nổi trội nên được sử dụng làm thành phần thiết yếu. Bổ sung cho nhiều kim loại khác nhau. Nhằm mang lại những hữu ích cho đời sống.

Crom là kim loại có màu xám ánh bạc. Độ cứng cao, được xem là cứng nhất trong các kim loại. Crom có nhiệt độ nóng chảy rất cao, là một kim loại nặng với khối lượng riêng 7,2g/cm3.

Tính chất hóa học của Crom

Cr có tính khử và oxi hóa, tác dụng được với phi kim. Ở nhiệt độ môi trường Crom dễ dàng tạo thành một màng oxit mỏng. Nhờ màng oxit này mà Cr kháng nước và bảo vệ được bề mặt kim loại. Và khi tác dụng với axit loãng Cr tạo ra muối, có thể khử được Hidro.

Có thể bạn quan tâm:  Hóa học lớp 12: Điều chế PVC

Tài liệu dưới đây bao gồm các lý thuyết và bài tập. Có cả lời giải chi tiết các câu hỏi. Nhằm giúp các em học sinh lớp 12 học tốt môn Hóa. Với mục đích nâng cao củng cố kiến thức đã học ở bài 34 Hóa lớp 12.

Với bài này học sinh sẽ hiểu kỹ hơn về phần tính chất hóa học của Crom, Hợp chất. Để các em học sinh hiểu hơn về phần kiến thức này. Chúc thầy cô và các em học sinh có nhiều tiết học hiệu quả.

Ngoài ra, học sinh có thể tham khảo một số tài liệu như: bảng Tóm Tắt Lý Thuyết, Công Thức Hóa 12 Cả Năm. Hay sự ăn mòn điện hóa – Hoá học lớp 12, hoặc đề thi giữa kì 1 Hóa 12 năm học 2020 – 2021 – Bộ đề thi có đáp án,…

Sưu tầm: Thúy Hiền

Để lại Lời nhắn