Bài 1 Vật Lý 10 Chuyển động cơ

Sơ lược về tài liệu

Mở đầu chương trình vật lý lớp 10, chúng ta sẽ được làm quen với bài học Chuyển động cơ. Đây là một trong những bài học quan trọng của môn Vật lý lớp 10. Là bài học nền tảng để các em tiếp thu tốt các kiến thức ở chương trình Vật lý 10. Hay thậm trí là Vật lý 11, Vật lý 12.

Ngày hôm nay, chúng tôi gửi đến các bạn tài liệu hướng dẫn giải các bài tập vận dụng của bài học này. Trước khi bắt tay vào làm bài. Hãy nhắc lại một số kiến thức cần nắm vững của bài học này.

Đầu tiên là các khái niệm:

  • Chuyển động cơ của một vật (gọi tắt là chuyển động) là sự thay đổi vị trí của vật đó so với các vật khác theo thời gian.
  • Chất điểm: Một vật được coi là một chất điểm nếu kích thước của nó rất nhỏ so với độ dài đường đi (hoặc so với những khoảng cách mà ta đề cập đến).
  • Quỹ đạo của chuyển động là đường mà chất điểm chuyển động vạch ra trong không gian.

Tiếp đó là:

  • Cách xác định vị trí của vật trong không gian

Mở đầu chương trình vật lý lớp 10, chúng ta sẽ được làm quen với bài học Chuyển động cơ. Đây là một trong những bài học quan trọng của môn Vật lý lớp 10.

  • Cách xác định thời gian trong chuyển động

Chuyển động cơ p2

Hệ quy chiếu

Một hệ quy chiếu bao gồm:

+ Một vật làm mốc, một hệ tọa độ gắn với vật làm mốc.

Có thể bạn quan tâm:  Ma trận đề kiểm tra giữa học kỳ 1 Lý 10 năm học 2021-2022

+ Một mốc thời gian và một đồng hồ.

Bài tập vận dụng

Tài liệu chúng tôi chia sẻ đến các bạn ngày hôm nay đó là hướng dẫn giải các câu hỏi và bài tập của bài học này. Giúp các em dễ dàng so sánh, kiểm tra kết quả bài mình làm được. Để xem chi tiết hơn về tài liệu, mời các bạn truy cập link file đính kèm cuối bài nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

Để lại Lời nhắn