Bài tập hệ thức lượng trong tam giác chọn lọc có đáp án

Hệ thức lượng trong tam giác là kiến thức các bạn được học trong chương trình Toán lớp 10. Trong đó, bài tập về hệ thức lượng trong tam giác là một dạng bài tập quan trọng. Nó luôn có trong đề thi học kì Toán lớp 10. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp đầy đủ lý thuyết và bài tập vận dụng. Mời các bạn tham khảo bên dưới.

Các dạng bài tập hệ thức lượng trong tam giác.

Trong kiến thức lý thuyết về hệ thức lượng tam giác, các bạn được học về định lí sin, định lí cosin, độ dài đường trung tuyến của tam giác và các công thức tính diện tích tam giác. Từ những kiến thức này, các bạn sẽ vận dụng vào giải bài tập của các dạng toán sau:

  • Dạng 1: Tính một số yếu tố trong tam giác theo một số yếu tố cho trước.
  • Dạng 2: Chứng minh các hệ thức liên quan tới các yếu tố trong tam giác.
  • Dạng 3: Nhận dạng tam giác.

Đây là ba dạng toán quan trọng của hệ thức lượng tam giác. Hãy tham khảo bài học bên dưới để nắm vững phương pháp giải mỗi dạng và bài tập ví dụ.

Bí quyết đạt điểm cao trong phần hệ thức lượng.

Khi các bạn học về hệ thức lượng trong tam giác và làm bài về phần này luôn. Như vậy sẽ cảm thấy phần học này khá dễ. Nhưng khi học toàn bộ Toán 10, với một bài toán về tam giác sẽ có nhiều phương pháp giải. Do đó, các bạn cần nắm vững dạng bài vận dụng hệ thức lượng trong tam giác.

Để làm được điều này, các bạn cần rèn luyện nhiều bài tập trong tài liệu bên dưới và tài liệu khác. Chúc các bạn học tập tốt.

Bài tập hệ thức lượng trong tam giác
Bài tập hệ thức lượng trong tam giác
Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Comments (1)