Phương sai và độ lệch chuẩn Toán lớp 10

Phương sai và độ lệch chuẩn

Lớp 10 học phương sai và độ lệch chuẩn như thế nào ?

Trong chương trình Toán 10, học sinh được làm quen với một chủ đề hoàn toàn mới lạ. Đó là phương sai và độ lệch chuẩn.

Phương sai của một số liệu nào đó cho biết độ phân tán của nó so với giá trị trung bình. Còn độ lệch chuẩn chính là giá trị căn bậc hai của phương sai. Đây là 2 khái niệm cơ bản của chủ đề này mà học sinh cần nắm vững.

Với hai khái niệm này đặc biệt là với trình độ của học sinh lớp 10, nó sẽ không hề khó chút nào. Hoạt động chính của học sinh là xác định các đối tượng, số liệu đúng. Và sau đó chỉ cần áp dụng công thức có sẵn để tính hai giá trị trên. Do đó, học sinh chỉ cần chú ý công thức và làm một số bài ví dụ đơn giản là được. Một điều nữa là phần này thường không có trong đề thi. Nó chỉ mang tính làm quen mà thôi.

Tài liệu tham khảo cho chuyên đề phương sai, độ lệch chuẩn

Nếu như các bạn đang tìm một bộ tài liệu để ôn tập thì chúc mừng bạn đã đến trang web của chúng tôi. Tài liệu của chúng tôi hôm nay chính là tài liệu chuyên về chủ đề phương sai và độ lệch chuẩn này.

Có thể bạn quan tâm:  Tam thức bậc 2 - Kỹ thuật xét dấu tam thức

Trong tài liệu chúng tôi có 2 phần: phần lý thuyết và phần thực hành. Phần lý thuyết chúng tôi đã nêu rõ tất cả những nét cơ bản của từng khái niệm. Với mỗi khái niệm đều có công thức mẫu. Đồng thời sau đó là bài tập vận dụng với lời giải chi tiết,

Ngoài ra, chúng tôi cũng có nhiều tài liệu Toán 10 các bạn có thể tham khảo như đề thi học kì 2, đề thi vào 10,…

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn