Bài tập phả hệ – Tổng hợp những bài toán chọn lọc

Những điều cần biết về bài tập phả hệ

Bài tập phả hệ là một dạng nằm trong chương di truyền môn Sinh 12.  Đây được đánh giá là dạng bài toán khó, dễ gây nhầm lẫn. Dạng bài này cũng xuất hiện điển hình trong đề thi THPT Quốc Gia môn Sinh. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu cách giải chung cho dạng này:

  • Bước 1: Xác định gen gây bệnh là gen trội hay gen lặn
  • Bước 2: Xác định gen gây bệnh nằm trên NST thường hay giới tính
  • Bước 3: Tính xác xuất xuất hiện kiểu gen/ kiểu hình ở đời con

Đây là ba bước cơ bản để giải quyết bài toán phả hệ. Liên quan đến dạng này có nhiều bài toán khác nhau. Điều này có thể khó khăn cho nhiều bạn. Tuy nhiên, nếu như các bạn nắm vững phương pháp giải thì sẽ thấy hầu hết các bài tập phả hệ đều có một cấu trúc chung. Từ đó việc giải toán sẽ không còn khó khăn nữa.

Đôi nét đặc sắc về tài liệu của chúng tôi

Trong bài này, chúng tôi xin gửi đến các bạn 2 bộ tài liệu rất hay liên quan đến bài tập phả hệ. Tất cả là các bài tập phả hệ từ cơ bản đến nâng cao. Điều đặc biệt là với mỗi câu hỏi thì sẽ có phần đáp án chi tiết bên dưới. Đáp án được trình bày rất tỉ mỉ, chi tiết, dễ hiểu. Đảm bảo khi xem xong các bạn có thể hiểu ngay được. Chúng tôi đánh giá đây là bộ tài liệu các bạn nên tải về. Chắc chắn với nguồn sưu tầm tin cậy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc học và ôn tập của các bạn.

Có thể bạn cần:  Đề thi giữa kì 2 Sinh 12 – Tổng hợp những đề thi đặc sắc

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Comments (2)