Bài tập thì hiện tại đơn lớp 6 và những kinh nghiệm học tốt tiếng Anh

1. Thì hiện tại đơn lớp 6

Thực ra thì hiện tại đơn không phải là kiến thức mới. Chắc chắn các bé đã được học hoặc biết sơ qua thì này trong chương trình Anh 4, 5. Đến với lớp 6, các bạn sẽ được học kĩ và sâu hơn. Thì hiện tài đơn được sử dụng với nhiều mục đích. Thứ nhất, miêu tả hành động xảy ra trong hiện tại. Thứ hai, diễn tả một thói quen hoặc một hành động thường xuyên xảy ra. Thứ ba, diễn tả một lịch trình như lịch tàu, máy bay,… Thứ tư, diễn tả những chân lý, những điều hiển nhiên. Đây là những kiến thức hết sức cơ bản mà các bạn phải ghi nhớ để làm tốt bài tập thì hiện tại đơn lớp 6.

2. Cách phân biệt các thì trong Tiếng Anh

Trong chương trình Tiếng Anh các bạn sẽ được học toàn bộ 12 thì. Đối với lớp 6 thì sẽ học thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn và thì tương lai. Nhiều bạn gặp khó khăn khi làm bài tập không biết đó là thì nào. Dưới đây là vài gợi ý để làm tốt bài tập tiếng Anh 6. Lưu ý đầu tiên là bất kì thì nào đều có dấu hiệu của nó. Hãy học thuộc các cụm từ dấu hiệu đó, nó sẽ giúp việc nhận diện thì dễ hơn bao giờ hết. Cách thứ hai là sử dụng trò chơi tiếng Anh 6.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập tương lai đơn và tương lai gần Tiếng Anh

Đây là một cách của vừa học vừa chơi rất hiệu quả. Các bạn không chỉ ôn từ mới mà còn bắt gặp ngẫu nhiên các thì. Từ đó giúp việc vận dụng Tiếng Anh ngày một nâng cao. Cách thứ ba là hãy sử dụng những ví dụ cụ thể cho từng thì. Mỗi ngày hãy lấy 3 câu ứng với từng thì. Đây là cách ghi nhớ dần dần giúp cho những bạn có trí nhớ kém. Hi vọng tài liệu của chúng tôi giúp bạn chinh phục bài tập thì hiện tại đơn lớp 6.

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Không Có Câu Trả Lời

  1. Pingback: Bài tập về các thì trong Tiếng Anh lớp 8 – Ôn tập tổng hợp
    21 Tháng Mười Hai, 2020

Để lại Lời nhắn