Bản mềm: Giáo Án luyện từ và câu lớp 4

Luyện từ và câu

Bản mềm: Giáo Án luyện từ và câu lớp 4 là tài liệu cho các thầy cô giảng dạy phần Tiếng Việt. Bên cạnh phần Tập đọc, chính tả, phần kiến thức Tiếng việt cũng rất quan trọng. Các em muốn học tốt môn Tiếng việt và có thể viết một đoạn văn, bài văn hoàn chỉnh cần phải biết cách dùng từ và đặt câu.

Thông báo:  Mọi người tham gia group Facebook có tên là Cộng Đồng Giáo Viên Tiểu Học để cùng trao đổi tài liệu và kinh nghiệm giáo dục nhé.

 

Vì vậy trong chương trình Tiếng việt tiểu học luôn có một phần học là Luyện từ và câu. Trong phần học này ở lớp 4, các em sẽ được thầy cô hướng dẫn về cấu tạo từ, phân loại từ đơn, từ ghép, các loại danh từ, động từ, tính từ. Học sinh sẽ phải nắm được cấu tạo từ gồm những gì. Từ đó mới phân biệt được từ và tiếng, từ đơn và từ ghép. Có kiến thức Tiếng việt mới có thể làm bài tập ngữ pháp và đặt câu được trôi chảy, hành văn được đầy đủ chủ ngữ vị ngữ trong câu.

Cấu trúc tài liệu

Giáo án Luyện từ và câu gồm 3 phần: chuẩn bị bài và ra bài tập. Chuẩn bị theo từng bài, từng tiết học. Trong đó đầu tiên phải nêu được mục tiêu bài học hôm đó. Sau đó sẽ hướng dẫn lý thuyết cần học, đi liền luôn là ví dụ. Vì giảng lý thuyết họ sinh sẽ không thể hiểu và vận dụng được ngay.

Có thể bạn quan tâm:  Hướng dẫn soạn bài Danh từ chung và danh từ riêng

Giáo án sẽ là sự chuẩn bị bài của các thầy cô trước khi lên lớp. Tiết học ở trên lớp sẽ đi theo sườn giáo án đã chuẩn bị, có thể linh hoạt thay đổi với tình hình lớp. Trong quá trình giảng dạy, nhận thấy học sinh có ý kiến hay cần chỉnh sửa bổ sung gì sẽ ghi chú lại ở giáo án. Vì vậy, chúng tôi hi vọng giáo án tham khảo này sẽ giúp ích phần nào cho các thầy cô giáo trong quá trình soạn bài trước khi lên lớp.

giáo án luyện từ và câu lớp 4giáo án luyện từ và câu lớp 4giáo án luyện từ và câu lớp 4giáo án luyện từ và câu lớp 4giáo án luyện từ và câu lớp 4giáo án luyện từ và câu lớp 4giáo án luyện từ và câu lớp 4giáo án luyện từ và câu lớp 4giáo án luyện từ và câu lớp 4giáo án luyện từ và câu lớp 4

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Ngọc Quỳnh

Để lại Lời nhắn