Cách trồng hoa Tử Đằng ra hoa quanh năm

Hoa Tử Đằng (wisteria) là một cây thuộc họ đậu, cây được trồng phổ biến ở Trung Quốc và Nhật Bản. Vài năm trở lại đây giống cây này được du nhập vào nước ta. Hoa Tử Đằng là một loại cây leo, có chiều cao trung bình lên tới 18 đến 20 mét. Trong điều kiện thuận lợi, wisteria nở hoa tới ba lần một năm. Cuống hoa rủ xuống dài được điểm xuyết bằng những bông hoa nhỏ có hình con sâu bướm. Cấu trúc của chúng là điển hình cho tất cả các cây họ đậu. Có 3 màu hoa phổ biến là xanh, tím và màu hồng.

Chăm sóc hoa Tử Đằng đúng cách

Tưới nước

Wisteria cần được tưới nước thường xuyên để đất hơi ẩm, nhưng khô ở lớp trên. Trong thời tiết khô ráo, dưới mỗi bụi cây đổ hàng tuần 1-2 xô nước. Trong thời kỳ ra hoa cần tưới nước tăng trưởng để cây ra nhiều hoa hơn. Kể từ cuối mùa hè, tưới nước giảm dần.

Phân bón

Vào đầu mùa xuân, hoa Tử Đằng cần được bón các hợp chất hữu cơ có hàm lượng nitơ cao. Vào khoảng tháng 3 bón phân thêm 1 lần nữa để cây sinh trưởng, chuẩn bị cho lứa hoa mới. Cần lưu ý là giữ cho đất có tính acid (đất chua).

Có thể bạn quan tâm:  Hoa cát tường - Kỹ thuật chăm sóc mới nhất

Đất trồng

Nên chọn đất tơi xốp, dễ thấm, màu mỡ, đất không được quá kiềm (vôi hóa). Khi trồng, hỗn hợp đất được khuyến nghị: đất thịt, than bùn, xỉ than và cát theo tỷ lệ 3: 1: 1: 1. Kích thước của hố trồng – 60x60x50 cm.

Cắt tỉa

Cắt tỉa được thực hiện để kích thích ra hoa, và nó cũng giúp hình thành cây. Để tạo thành một thân cây, bạn phải chọn một trong những chồi mạnh nhất và cắt bỏ tất cả những cây khác. Để kiểm soát sự tăng trưởng, bạn có thể cắt các chồi bên vào giữa mùa hè khoảng 20-40 cm. Để ra hoa phong phú, nên cắt các chồi năm ngoái xuống chiều dài không quá 30 cm mỗi năm vào cuối tháng 5. Vào tháng 8, cắt tỉa những cành mới sinh trưởng, chỉ giữ lại 4 đến 5 chồi. Vào đầu mùa xuân, các chồi mới mọc thêm cần được bộc vào giàn leo để định hình cho giàn cây.

Sâu bệnh

Bệnh phổ biến ở cây Tử Đằng là rệp, bạn có thể phun thuốc diệt côn trùng để kiểm soát sâu bệnh. Ngoài ra ở cây này còn có trường hợp lá vàng, nguyên nhân là do đất trồng quá kiềm. Trong trường hợp như vậy bạn cần bổ sung muối sắt để giảm độ pH của đất.

Nhân giống

Hoa Tử Đằng có thể nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Tuy nhiên do phương pháp nhân giống bằng cách gieo hạt thời gian cho hoa rất dài (khoảng 2 đến 3 năm từ lúc gieo hạt). Nên phương pháp nhân giống phổ biến nhất là giâm cành. Cây giâm cành có đặc điểm là thời gian cho hoa nhanh (< 6 tháng kể từ lúc trồng) và hoa vẫn giữ được màu sắc giống như cây mẹ, không bị lai tạp. Cây khỏe và kháng bệnh tốt.

Có thể bạn quan tâm:  Hoa cẩm tú cầu - kỹ thuật chăm sóc mới nhất

Tử Đằng trong thiết kế cảnh quan

Trong làm vườn trang trí chỉ có 2 loại được sử dụng – Tử Đằng Trung Quốc (W. sinensis) và Tử Đằng Nhật Bản (W. floribunda). Hoa Tử Đằng phát triển nhanh đòi hỏi không gian lớn, vì vậy một cây duy nhất là đủ cho một khu vườn nhỏ. Nó được trồng gần các bức tường của ngôi nhà, dọc theo hàng rào, sân thượng, ban công. Với một lớp phủ màu xanh lá cây, bạn có thể trang trí hoặc ngụy trang những điểm yếu ở ngôi nhà của bạn . Wisteria không chỉ tạo ra một bức tường màu xanh lá cây tuyệt vời, mà còn mang lại một giàn hoa lộng lẫy . Trong điều kiện phòng có thể được trồng dưới dạng cây cảnh. Nó cũng có thể được trồng trong chậu lớn và bồn trong nhà kính.

3 Bình luận

  1. Nguyen thi oanh
  2. Hùng Nguyễn Minh
  3. Nhan

Để lại Lời nhắn