Hoa cẩm tú cầu – kỹ thuật chăm sóc mới nhất

Hoa cẩm tú cầu có thể là một cây cảnh trang trí cho mọi nhà. Loài cây này có thể phát triển đến chiều cao 1,5 mét và có các cụm hoa màu đỏ, hồng, trắng hoặc xanh. Thời kỳ ra hoa có thể kéo dài từ mùa xuân đến cuối mùa thu. Và vào mùa đông, nó nghỉ ngơi và hồi phục. Để từ mùa xuân tới, nó sẽ làm hài lòng những người xung quanh bạn với những bông hoa độc đáo. Bách Thảo sẽ cung cấp cho các bạn kỹ thuật chăm sóc mới nhất.

Chăm sóc hoa cẩm tú cầu tại nhà

Ánh sáng

Nếu bạn chăm sóc hoa cẩm tú cầu đúng cách, thì nó sẽ làm mọi người thích thú với sự nở rộ và tươi sáng trong giai đoạn này. Ở đây, điều chính là chọn đúng nơi để có đủ ánh sáng, nhưng ánh sáng mặt trời trực tiếp không chiếu vào nó. Nơi này có thể được đặt ở khoảng cách 3 hoặc 4 mét từ cửa sổ, nơi nó sẽ cảm thấy tuyệt vời.

Điều kiện nhiệt độ

Nhiệt độ phòng, trong khoảng 18 – 22 ° C, phù hợp nhất với hoa cẩm tú cầu. Đối với thời kỳ mùa đông không nên quên việc tưới nước, mặc dù rất hiếm khi thấy đất thiếu ẩm.

Có thể bạn quan tâm:  Cách trồng hoa Tử Đằng ra hoa quanh năm

Tưới nước

Hoa cẩm tú cầu là một loại cây rất ưa ẩm. Để tưới, nước cần được sử dụng ở nhiệt độ phòng. Vào mùa hè, cần tưới nước thường xuyên, nhưng không tưới quá nhiều, nhưng vào mùa đông tốt hơn là hạn chế tưới nước, để không bị ngập đất, nếu không cây sẽ bắt đầu bị thối.

Nếu lá của hoa cẩm tú cầu bắt đầu chuyển sang màu vàng, thì nó thiếu axit. Để tránh điều này, thỉnh thoảng nên tưới bằng nước hơi axit: 5 giọt nước cốt chanh được pha loãng trong 1 lít nước.

Bón phân

Vào mùa hè, khi hoa cẩm tú cầu rất phát triển, nó cần bón phân bằng khoáng chất và phân hữu cơ. Nếu nó không được bón phân, nó sẽ ngừng phát triển và nở hoa. Trong quá trình tưới, nên thêm một ít thuốc tím vào nước. Trong thời kỳ trú đông, cây không cần bón phân. Nếu bạn phun nó bằng dung dịch gibberellin (0,1 g trên 1 lít nước), thì hoa tú cầu có thể nở nhanh hơn nhiều, và các bông hoa sẽ có vẻ ngoài hấp dẫn hơn.

Sang chậu

Hoa cẩm tú nở thường xuyên, do sang chậu hàng năm, được thực hiện vào mùa thu, sau khi nó đã ra hoa. Để làm điều này, cần phải chuẩn bị chất nền, theo tỷ lệ: 0,5 phần cát, 1 phần than bùn, 1 phần xơ dừa (hoặc xỉ than) và 2 phần đất thịt. Mỗi chậu mới nên lớn hơn 1,5 lần so với chậu trước. Các chậu phải rộng, vì rễ hoa cẩm tú cầu mọc theo chiều rộng. Tất cả các chậu trên cơ sở bắt buộc phải đảm bảo thoát nước tốt.

Có thể bạn quan tâm:  Hoa cát tường - Kỹ thuật chăm sóc mới nhất

Nhân giống

Cũng gống như hoa hồng, hoa cẩm tú cầu có thể được nhân giống bằng cách chia bụi cây hoặc cành giâm. Giâm cành sử dụng cành thấp hoặc đỉnh, dài 5-6cm. Sau đó, thân cây được đặt trong cát ướt. Sau khoảng 2 tuần thì cành ra rễ mới.

Cắt tỉa cây

Để hoa cẩm tú cầu có một ngoại hình hấp dẫn, nó nên được cắt tỉa, loại bỏ những thân cây yếu. Điều này sẽ giúp cây dồn chất dinh dưỡng nuôi những chồi khỏe mạnh và ra hoa ở mùa tiếp theo.

Sâu bệnh

Cây này có thể bị ảnh hưởng bởi tuyến trùng thân và rệp hoặc nhện xuất hiện trên bụi cây. Nếu bụi cây có tuyến trùng thân bị hư hại, thì loài cây độc đáo này sẽ phải bị vứt đi, nhưng với những loài gây hại khác, bạn có thể cứu chữa. Trong trường hợp phát hiện rệp, cây bụi có thể được xử lý bằng dung dịch xà phòng.

Lá bị sâu bệnh

Cây có thể bị ảnh hưởng bởi nhiễm clo, nấm mốc hoặc mốc xám. Nếu lá của hoa cẩm tú cầu bắt đầu mất màu, điều đó có nghĩa là nó bị mất chất diệp lục, do hậu quả của sự nhiễm độc chlorosis. Nếu bạn thêm sắt sunfat vào nước để tưới (10 g trên 1 lít nước) hoặc sắt sunfat (2 g trên 1 lít nước), bạn có thể trả lại màu xanh cho cây, hay đúng hơn là lá của nó.

Có thể bạn quan tâm:  Hoa cát tường - Kỹ thuật chăm sóc mới nhất

Với sự thất bại của phấn trắng, cây nên được xử lý bằng hỗn hợp đồng sunfat (15g) và xà phòng xanh (150g), pha loãng trong 1 lít nước.

Các tính chất độc đáo của hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có thể có những màu khác nhau, tùy thuộc vào đất mà nó sinh trưởng và phát triển. Để có được bông hoa màu xanh, bạn nên lấy đất chua. Đất phèn sẽ biến hoa thành màu hồng. Nếu bạn áp dụng đất trung tính, hoa sẽ có màu trắng hoặc màu be nhạt.

Nó có thể thay đổi màu sắc của nó do thực tế là nó có thể tích lũy nhôm. Sử dụng tính chất này của hoa cẩm tú cầu, bạn có thể thay đổi màu sắc của cánh hoa. Nếu vôi được thêm vào đất, hoa sẽ chuyển sang màu hồng, với việc bổ sung nhôm sunfat, chúng sẽ chuyển sang màu xanh. Thay đổi thành phần của đất, tăng hoặc giảm nồng độ của các chất phụ gia khác nhau, bạn có thể thay đổi màu từ nhạt sang sáng. Để có được một bông hoa màu xanh, trước khi tưới nước, thêm phèn kali (7-8 g mỗi 1 lít nước). Đồng thời, cần lưu ý rằng hoa màu trắng không thay đổi màu sắc, mà chỉ có màu xanh và hồng.

Để lại Lời nhắn