Crush là gì? Nó khác uncrush thế nào?

Crush đã trở thành câu cửa miệng quen thuộc của giới trẻ hiện nay và nhất là trong những buổi chém gió tâm sự. vậy crush là gì? Crush có ý nghĩa gì trong những trào lưu của giới trẻ. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Crush là gì?

Nhiều từ mới du nhập vào tiếng Việt trong thời đại mở như như hiện nay. Một số từ được các bạn giới trẻ chấp nhận và sử dụng trong văn nói hoặc ngôn ngữ teen. Nó có sức mạnh lớn đến nỗi có thể thay thế cả tiếng mẹ đẻ và crush cũng là một từ như thế.

Crush (danh từ) trong tiếng anh được hiểu là sự ép, vắt, nghiến, đè nát cái gì đó. Hoặc chỉ sự đông đúc nói chung. Theo động từ được hiểu là chỉ hành động nghiền, vò nát, nhồi nhét.

Từ crush còn rất nhiều nghĩa khác nữa, sử dụng tùy trong văn cảnh. Nhưng dù nhiều nghĩa thế nào, ngữ cảnh duy nhất được giới trẻ sử dụng đó là: have a crush on someboydy. Tức là phải lòng hay thích một ai đó. Uncrush có nghĩa ngược lại, ngưng hoặc thôi yêu thương, cảm mến ai đó.

Ý nghĩa hoàn chỉnh

  • Nghĩa của từ này chưa hẳn là không rõ ràng. Nó mang tính trung tính hơn like và love
  • Là sự thể hiện cảm xúc từ một phía nhiều hơn. Nên đôi khi từ tiếng Việt khó mà diễn tả được đầy đủ ý của người nói.

Nếu bạn đã đọc đến dòng cuối cùng này hẳn đã hiểu đôi chút về crush là gì? Hãy để cho tuổi trẻ của mình crush một ai đó và sống cùng những cảm xúc bay bổng ấy nhé.

Hoài Thương ST

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.