Cách ôn thi môn ngữ văn THPT QG

Nếu bạn không phải là một người yêu thích văn chương thì việc ôn thi, giải đề văn cực kỳ vất vả. Để vượt qua được khó khăn này, phải có cách ôn thi môn ngữ văn phù hợp với khả năng, trình độ, thế mạnh của mình.

Cách ôn thi môn ngữ văn

Để làm tốt bài thi môn văn, trước hết phải đọc thật nhiều để trau dồi cho mình vốn kiến thức trong sách lẫn trải nghiệm thực tế. Nhờ vốn ngôn ngữ sâu rộng bạn sẽ vận dụng tốt để làm phần nghị luận xã hội và văn học nhanh nhạy. Đối với phần thi lý thuyết, bạn không nên học một cách máy móc mà cần học hiểu. Từ đó mạnh dạn giải nhiều bài tập thông qua các đoạn văn, tình huống cụ thể. Giải nhiều đề thi thử cũng là một hình thức ôn luyện hiệu quả. Do vậy, nếu có thời gian, cơ hội làm bài bạn cần kiên trì, nỗ lực giải đề. Lưu ý, phải chọn các mẫu đề mới, bám sát với nội dung, quy định của Bộ. Như vậy việc ôn thi sẽ chính xác hơn.

Cách ôn thi môn ngữ văn

Có nhiều cách ôn thi môn ngữ văn, tùy vào khả năng, sở thích, thói quen của mỗi cá nhân mà có phương pháp ôn luyện riêng. Ví dụ như bạn có thế mạnh về văn nghị luận xã hội nhưng nghị luận văn học lại hạn chế. Để khắc phục vấn đề này, cần dành thời gian để ôn lại các kiến thức về tác giả, nội dung chính, nổi bật của từng tác phẩm. Tìm hiểu cách mở bài, dẫn dắt vấn đề và kết thúc tạo ấn tượng với người đọc.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập đạo hàm và những lưu ý khi ôn thi

Chúc các sĩ tử vượt qua kỳ thi sắp tới thành công!

Hoài Thương

Để lại Lời nhắn