Đề thi Địa lý lớp 6 HK 1 có đáp án

Chương trình Địa lý lớp 6

Môn Địa lý lớp 6 gồm 2 chương lớn là Trái Đất và Các thành phần tự nhiên của Trái Đất. Trong đó, học kì 1 các em học về Trái Đất. Đề thi Địa lý lớp 6 HK 1 có đáp án là tài liệu cho các em tham khảo để biết được mình sẽ thi những phần kiến thức nào. Tài liệu gồm 2 phần: Đề + Đáp án.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Vậy học về Trái Đất là học những gì? Cụ thể là các em học về các hiện tượng tự nhiên liên quan đến Trái Đất. Vị trí, hình dạng, kích thước của Trái Đất, sự tự quay quanh trục, sự chuyển động của Trái Đất quanh mặt trời, hiện tượng ngày và đêm… Bên cạnh đó, các em được làm quen với bản đồ. Cách vẽ bản đồ, tỉ lệ, phương hướng và tọa độ

Tuyển tập đề thi tham khảo

Đề thi Địa lý lớp 6 HK1 có đáp án cung cấp cả đề mẫu và đáp án cho các em tiện theo dõi. Đề thi không quá dài, gồm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận. Tất cả kiến thức đều nằm trong nội dung chương trình các em đã được học. Câu hỏi trắc nghiệm chọn đáp án đúng, không khó. Có thể hỏi kiểu như: “Động đất là hiện tượng gì?” với 4 đáp án A, B, C, D cho học sinh chọn. Phần tự luận gồm 2-3 câu hỏi. Kiểm tra 2 kĩ năng là xác định tọa độ, tỉ lệ… liên quan đến bản đồ và các kiến thức về Trái Đất. Ví dụ như giải thích hiện tượng ngày ngắn đêm dài vào mùa đông ở nước ta…

Có thể bạn quan tâm:  Giáo án môn Địa lí lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Các em làm bài trong 1 tiết (45 phút). Bài kiểm tra đánh giá toàn bộ quá trình suốt học kì của các em. Tài liệu này chắc chắn sẽ giúp các em phần nào trong quá trình ôn luyện. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của mọi người để đội ngũ chúng tôi xây dựng nội dung ngày càng hoàn thiện hơn!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Để lại Lời nhắn