Giáo án bộ môn địa lý lớp 6

Giới thiệu về giáo án bộ môn

Trải qua thời gian 5 năm học tiểu học, xoay quanh những môn học chính như: Toán, Tiếng việt. Khi bước chân lên cấp trung học cơ sở có thể các em sẽ cảm thấy đầy bỡ ngỡ. Bắt đầu lớp 6 các em sẽ được làm quen với những môn học mới như: vật lý, sinh học,…

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Vậy làm thế nào để môn học mới thu hút, hấp dẫn đến các em. Thì các môn học mới nói chung và môn địa lý nói riêng cần phải được các thầy cô chuẩn bị kỹ lưỡng giáo án mỗi khi lên lớp. Trước tiên, từ năm lớp 6 các em sẽ được làm quen với những kiến thức địa lý cơ bản.

giáo án địa lý 6

Giáo án bộ môn địa lý lớp 6 bắt đầu với những kiến thức về trái đất với môi trường sống của con người. Hướng dẫn các em bằng cách tham khảo sách giáo khoa, cũng như liên hệ thực tế vào bài học. Kỹ năng quan sát và vẽ bản đồ cũng rất quan trọng cho kiến thức sau này.

Ở chương 2 môn địa lý giới thiệu đến các em thành phần tự nhiên của trái đất. Những yếu tố và thành các nhân tố ảnh hưởng đến Trái đất và các thành phần tự nhiên của trái đất. Cũng như tìm hiểu về giá trị của nguồn tài nguyên là khoáng sản. Các em còn được tìm hiểu thêm về thời tiết, khí hậu và nhiệt độ không khí.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi Địa lý lớp 6 HK 1 có đáp án

Giáo án bộ môn địa lý 6

Các bài tập thực hành

Qua các chương các em cũng sẽ có những bài học thực hành. Như chương 1: tập sử dụng địa bàn và thước đo để vẽ sơ đồ. Chương 2: Đọc bản đồ (hoặc lược đồ), các em được tìm hiểu về đường đồng mức,…

Tổng hợp những nội dung cơ bản như đã nói ở trên, chúng tôi xin gửi tới các thầy cô giáo án bộ môn địa lý lớp 6. Mong rằng bộ giáo án này sẽ tạo thêm ý tưởng hay để đưa vào bài giảng phục vụ giảng dậy cho thầy cô. Chúc thầy cô và các em học sinh sẽ có những tiết học địa lý hay và hấp dẫn.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

Để lại Lời nhắn