Đề thi giữa kì 2 Sinh 10 – Tổng hợp những đề thi đặc sắc

Tổng hợp đề thi giữa kì 2 đặc sắc

Với mong muốn cung cấp cho các bạn những tài liệu xuất sắc nhất, hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn bộ tài liệu về đề thi giữa kì 2 Sinh 10. Khác với những môn như Toán 10 hay tiếng Anh 10 là những môn đòi hỏi tư duy giải bài, vận dụng công thức, Sinh 10 hoàn toàn tập trung vào lý thuyết. Do đó, dù không phải học thuộc công thức nhưng phải ghi nhớ nhiều kiến thức. Dưới đây là chương trình học đến giữa kì 2 của Sinh 10:

  • Chương I: Thành phần hóa học của tế bào
  • Chương II: Cấu trúc tế bào
  • Chương III: Phân bào
  • Chương IV: Chuyển hóa vật chất và năng lượng ở vi sinh vật
  • Chương V: Sinh trưởng và sinh sản của vi sinh vật

Học thuộc bằng sơ đồ tư duy

Với lượng kiến thức cần ghi nhớ như vậy, sẽ có nhiều khó khăn cho học sinh. Sơ đồ tư duy là một phương pháp hiệu quả giúp bạn nắm được nội dung chính toàn bài. Thay vì việc học vẹt, nó sẽ giúp bạn nhớ lâu và hiểu rõ nội dung bài học hơn. Có nhiều cách vẽ sơ đồ tư duy. Nó sẽ phụ thuộc vào khả năng sáng tạo, sở thích của bạn. Bạn có thể sử dụng những hình vẽ như: cây, bông hoa, đám mây, con tàu, đường ray, …

Có thể bạn quan tâm:  Trắc nghiệm sinh học 10

Bạn có thể tô màu  tăng hứng thú. Về nội dụng, bạn không cần phải viết toàn bộ ra. Ghi từ khóa quan trọng hoặc sử dụng hình vẽ. Sơ đồ càng ít chữ nhưng nhiều nhành thì càng chi tiết và dễ học hơn. Đây là phương pháp học vô cùng hiệu quả mà các bạn nên thử để chuẩn bị cho đề thi giữa kì 2 Sinh 10 sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn