Download bản mềm đơn xin nghỉ việc

Bạn đang muốn nghỉ việc nhưng không biết tìm mẫu đơn xin nghỉ việc ở đâu? Bạn lo lắng vì chưa bao giờ viết loại giấy tờ này? Khi viết đơn phải tuân thủ những nguyên tắc gì? Làm sao để nghỉ việc một cách nhanh chóng khi đã quá mệt mỏi?

Tất cả những trăn trở, boăn khoăn của bạn sẽ được chúng tôi trấn an bằng bản mềm mẫu đơn bên dưới. Ngoài ra, chúng tôi còn note lại những lưu ý quan trọng khi viết đơn.

Tại sao phải viết đơn xin nghỉ việc?

Thông qua đơn xin nghỉ việc, cấp trên sẽ hiểu được lí do tại sao bạn không muốn làm việc ở công ty nữa. Từ đó quyết định chấm dứt hợp đồng theo mong muốn của nhân viên. Mẫu đơn còn thể hiện được trình độ, kỹ năng và phong cách làm việc của bạn. Nó còn giúp bạn tránh khỏi những liên lụy về pháp luật khi đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Tuân thủ các tiêu chí để có mẫu đơn đúng

Mẫu đơn xin nghỉ việc lúc nào cũng phải có đầy đủ những nội dung sau:

+ Thông tin cá nhân

+ Lý do xin nghỉ, thời gian nghỉ cụ thể

+ Báo cáo bàn giao công việc

+Lời chân thành cảm ơn, chữ ký…

Lưu ý thứ hai bạn cần phải nằm lòng đó chính là không được phép sai chính tả. Nên đọc và kiểm tra nhiều lần trước khi gửi cấp trên. Mặt khác, phải dùng lời lẽ tế nhị, lịch sự để trình bày văn bản. Độ dài chuẩn của một mẫu đơn là 1 mặt giấy A4. Vì thế, bạn cần tuân thủ đúng quy định và trình bày chuẩn mực nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Tham khảo form kế hoạch công tác đúng chuẩn
 đơn xin nghỉ việc
đơn xin nghỉ việc
đơn xin nghỉ việc

Bản mềm đơn xin nghỉ việc gồm các mẫu đơn xin nghỉ trong các trường hợp: Nghỉ phép hè; nghỉ phép có thời hạn; nghỉ phép do việc riêng (nghỉ không lương). Được trình bày theo đúng thể thức văn bản của một lá đơn xin nghỉ việc.

Có nhiều trường hợp dẫn đến việc chúng ta phải tạm nghỉ làm. Viết một lá đơn như thế nào cho đúng, thuyết phục để nộp lên cấp trên là rất quan trọng. Chúng ta có thể về quê vì một việc gia đình đột xuất. Hoặc bạn đang mang thai đến kỳ sinh nở, cần một mẫu đơn để hoàn thành thủ tục xin nghỉ sinh. Xin phép nghỉ một thời gian để điều trị bệnh do không đảm bảo về sức khỏe; các mẫu đơn dưới đây sẽ hữu ích cho bạn:

Đơn xin nghỉ thai sản

Để lại Lời nhắn