Giáo án bộ môn thể dục lớp 7

Nội dung giáo án

Trước tới nay các em và phụ huynh thường chỉ chú ý đến các môn học chính như môn toán hay môn ngữ văn. Làm thế nào để học sinh yêu thích, hứng thú với môn học thể dục. Môn học mà các em luôn coi đây chỉ là môn phụ, không quan trọng dẫn đến hiện tượng chưa tự giác tập luyện, thái độ học tập thiếu tích cực.

Ở cấp THCS thì thể chất cũng như tâm lý của các em cũng đang thay đổi. Luôn thích khám phá, thích nơi sôi động, không thích bị bó buộc. Vậy nên các thầy cô nên tạo không khí học thoải mái, không quá gò bó đến các em.

Giáo án bộ môn thể dục 7

Với môn thể dục lớp 7 các em được học kỹ năng cơ bản về thể dục thể thao (TDTT). Các bài tập luyện để nâng cao thể lực, giữ gìn sức khỏe. Cũng như rèn luyện nếp sống lành mạnh, tự giác luyện tập TDTT để nâng cao được thể lực.

Chi tiết giáo án

Việc rèn luyện cũng như luyện tập thường xuyên cũng có thể dẫn đến chấn thương. Chính vì vậy bộ GD đã đưa phòng tránh chấn thương khi luyện tập TDTT vào môn thể dục lớp 7. Nhằm giúp các em biết được ý nghĩa cũng như nguyên nhân và cách phòng tránh chấn thương.

Ngoài ra nội dung môn thể dục lớp 7 còn là phần nâng cao, củng cố và phát triển hơn so với giáo án thể dục lớp 6. Các bài như: chạy ngắn, chạy bền, nhảy cao, nhảy xa, đá cầu và môn thể thao tự chọn.

Giáo án bộ môn thể dục 7

Chúng tôi xin gửi đến thầy cô giáo bộ giáo án chi tiết, cụ thể cho từng tiết học. Để giúp các thầy cô có thêm sự tham khảo, cũng như bổ sung cho giáo án của mình thêm hấp dẫn và phong phú. Chúc các thầy cô sẽ có những tiết học thể ích và lý thú cho học sinh.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

 

Để lại Lời nhắn