Giáo án GDCD lớp 6

Tổng quan về học kỳ 1

Giáo án bộ môn giáo dục công dân lớp 6 được chia ra thành 18 bài, học kì 1 gồm 11 bài và 7 bài còn lại dành cho kì 2.

Học kì 1 các em được tìm hiểu các kiến thức về cách tự chăm sóc, rèn luyện thân thể. Siêng năng là gì? Kiên trì là gì? Ý nghĩa của siêng năng và kiên trì để giúp các em rèn luyện đức tính đó trong mọi việc.

Gián án GDCD lớp 6

Các bài học cụ thể về tiết kiệm, lễ độ, tôn trọng kỉ luật, biết ơn. Tiếp đó là bài học tìm hiểu về vai trò của thiên nhiên. Để các em biết yêu quý, sống chan hòa với thiên nhiên.Ngoài ra các bài học còn hướng dẫn các em cách sống chan hòa với mọi người.

Hiểu thế nào là lịch sự, tế nhị giúp các em hình thành kỹ năng giao tiếp với người khác. Bài học về tích cực, tự giác trong hoạt động tập thể và trong hoạt động xã hội cũng là một bài quan trọng để giúp các em hình thành nên 1 thói quen tốt cho bản thân và mọi người xung quanh.

Bài học cuối cùng của học kì 1 là về mục đích học tập của các em. Làm thế nào giúp các em xác định mục đích, nhiệm vụ học tập một cách đúng đắn đúng đắn. Chính là nhờ phần lớn vào cách hướng dẫn, giải thích của thầy cô cho các em hiểu.

Có thể bạn quan tâm:  Đề cương ôn tập GDCD 6 học kì 2 đầy đủ nhất

Tổng quan về học kỳ 2

Nội dung ở học kì 2 các em sẽ được tìm hiểu các kiến thức về Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em. Công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các quyền trong xã hội như: quyền và nghĩa vụ học tập. Quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, thân thể, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm,…

Gián án GDCD lớp 6

Giáo án chúng tôi gửi thầy cô dưới đây gồm đầu đủ mục tiêu, phương pháp. Cách hướng dẫn cho các em nắm rõ lý thuyết, hướng dẫn giải chi tiết các bài tập SGK. Ngoài bộ môn giáo dục công dân, chúng tôi còn cung cấp: giáo án địa lý 6, giáo án sinh học 6,…  Hy vọng các giáo án này hữu ích với các thầy cô.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

 

 

Để lại Lời nhắn