Hình chiếu là gì vị trí các hình chiếu trên bản vẽ

Hình chiếu là kiến thức quan trọng các bạn được học trong chương trình Toán lớp 7. Vậy hình chiếu là gì? Và vị trí các hình chiếu trên bản vẽ như thế nào?

Hình chiếu là gì? Tổng quan kiến thức cơ bản về hình chiếu.

Hình chiếu là hình ảnh của một vật được chiếu trên mặt phẳng. Trong hình chiếu sẽ có ba phép chiếu. Đó là phép chiếu xuyên tâm, chiếu song song và chiếu vuông góc. Các phép chiếu này các bạn sẽ được học nhiều hơn trong chương trình Vật lí.

Trong Toán học, kiến thức này sẽ học để bổ trợ cho các bài tập về hình học không gian. Một kiến thức quan trọng các bạn sẽ được trong ở lớp trên.

Và với mỗi phép chiếu, các bạn sẽ có những các vẽ và vị trí vẽ khác nhau. Để hiểu hơn về cách vẽ như thế nào. Các bạn hãy tham khảo tài liệu bên dưới. Tài liệu được trình bày rõ về định nghĩa là cách vẽ của hình chiếu các hình.

Những áp dụng của hình chiếu trong Toán hình học.

Trong hình học phẳng, hình chiếu sẽ không được áp dụng nhiều. Nhưng với hình học không gian hình chiếu sẽ được áp dụng rất nhiều. Vì hình không gian là một hình có nhiều mặt. Do đó khi nhìn sẽ bị lấp một phần. Do đó, khi các bạn hiểu và vẽ tốt hình chiếu thì khi học đến HHKG các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ.

Có thể bạn quan tâm:  Động cơ không đồng bộ 3 pha - Công nghệ 12

Trong khi, trong toán hình học, vẽ hình là quan trọng nhất trong quá trình giải bài. Do đó hình chiếu là một kiến thức quan trọng. Và để hiểu thêm về hình chiếu, các bạn hãy tham khảo các ví dụ và giải các bài tập trong ví dụ.

Hình chiếu là gì
Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn