Tài liệu giáo án công nghệ 12

Nội dung giáo án

Ở cấp trung học phổ thông môn công nghệ được tiếp tục phát triển hơn cấp cơ sở. Tài liệu giáo án công nghệ 12 gồm khá nhiều phần. Từ may mặc, trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, bản vẽ kỹ thuật và kỹ thuật điện của cấp THCS. Đến nông, lâm, ngư nghiệp; tạo lập doanh nghiệp và kỹ thuật điện tử của cấp THPT.

Với bộ môn công nghệ lớp 12, Bộ GD-ĐT chia làm 6 chương gồm có 30 bài. Nội dung học lớp 12 định hướng công nghiệp mang tính đại cương, nguyên lý cơ bản và cốt lõi.

Chi tiết giáo án

Chương 1 kiến thức cơ bản về điện trở, tụ điện và IC, Điôt- Tirixto- Triac. Học sinh sẽ được học về số liệu kĩ thuật và công dụng của một số linh kiện điện tử.

Chương 2 kiến thức cơ bản của các loại mạch điện tử cơ bản như. Gồm các mạch điện chỉnh lưu, khuếch đại, tạo xung,…

Chương 3 tìm hiểu về một số loại mạch điện tử điều khiển đơn giản thường gặp trong kỹ thuật.

Chương 4 một số thiết bị điện tử dân dụng là một chương quan trọng luôn xuất hiện trong nội dung ôn tập, các đề thi, kiểm tra của bộ môn Công Nghệ lớp 12.

Tài liệu giáo án công nghệ lớp 12

Hai chương cuối của bộ môn giới thiệu về mạch điện xoay chiều ba pha và mạng điện sản xuất quy mô nhỏ. Là những khái niệm về nguồn điện pha ba, mạch điện ba pha, máy điện xoay chiều ba pha,…Cũng như những kiến thức về mạng điện nơi học tập làm việc để các em có thể vận dụng kiến thức vào thực tế.

Có thể bạn quan tâm:  Sơ đồ hệ thống điện quốc gia – Công Nghệ 12

Để giúp 1 phần nào cho các thầy cô, chúng tôi xin gửi tới bộ giáo án với chi tiết cho từng chương, từng bài và từng tiết. Với đầy đủ các mục tiêu, chuẩn bị, hoạt động dậy học, tiến trình dậy học để thầy cô tham khảo. Chúng tôi rất mong bộ giáo án này có thể hỗ trợ thiết thực cho các thầy cô giáo.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

 

Để lại Lời nhắn