Tập đọc lớp 3: Bàn tay cô giáo

Nội dung bài tập đọc

Bàn tay cô giáo là bài tập đọc nằm trong chủ đề Sáng tạo của chương trình Tiếng Việt lớp 3. Với bài soạn tập đọc: Bàn tay cô giáo trong tài liệu SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 26. Để giúp các bạn học tốt bài tập đọc này, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ và chi tiết với nội dung bám sát SGK.Tập đọc lớp 3: Bàn tay cô giáo

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bàn tay cô giáo là một bài thơ khá hay, dễ đọc. Và các bạn phải biết cách nhấn giọng ở một số từ như: thoắt cái, xinh quá, rất nhanh. Nhưng bên cạnh đó các bạn phải chú ý cách đọc các từ ngữ như: thoắt cái, dập dềnh,… (Ví dụ từ khó ở trong bài thơ này như: phô nghĩa là bày ra, để lộ ra).

Nội dung bài thơ nói về đôi bàn tay kì diệu của cô giáo, cô đã tạo ra biết bao điều lạ từ đôi bàn tay khéo léo của mình.

Một số câu hỏi tham khảo

Hiểu được nội dung bài thơ các em sẽ có thể hoàn thành những câu hỏi dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:  Đề cương ôn tập Toán Tiếng Việt cuối học kì 2 lớp 3

Câu 1 (SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 26): Từ mỗi tờ giấy, cô giáo đã làm những gì?Tập đọc lớp 3: Bàn tay cô giáo

Câu 2 (SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 26): Hãy tả bức tranh cắt dán giấy của cô giáo.

Câu 3 (SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 26): Em hiểu hai dòng thơ cuối bài như thế nào?

Bên cạnh đó chúng tôi còn gửi tới các bạn phần trắc nghiệm với 10 câu hỏi liên quan đến bài học.

Hãy tham khảo tài liệu dưới đây nhé. Chúc các bạn học tập tốt, gặt hái được những kiến thức hay và thú vị trước khi đến lớp.

Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp cho các em một số bài bài soạn tập đọc khác thuộc chương trình Tiếng Việt lớp 3 như: Cảnh đẹp non sông, Hai Bà Trưng,..

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

Một bình luận

  1. Khách

Để lại Lời nhắn