Tập đọc lớp 3: Cảnh đẹp non sông

Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học và luyện tập bài tập đọc. Chúng tôi có tổng hợp và soạn bài Tập đọc lớp 3: Cảnh đẹp non sông. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tìm hiểu về tài liệu Tập đọc Cảnh đẹp non sông

Cảnh đẹp non sông là bài tập đọc thứ hai nằm trong chủ đề Bắc Trung Nam. Bài đọc này nói về sự giàu đẹp của các vùng miền của đất nước ta. Một bài đọc hay và ý nghĩa biết nhường nào.

Trong bài đọc, các bạn sẽ gặp phải những từ khó đọc hay không hiểu nghĩa. Do đó, chúng tôi có tổng hợp và giải thích nghĩa của một số từ khó. Bên cạnh đó là trả lời chi tiết các câu hỏi trong sách giáo khoa. Bao gồm các câu sau:

  • Câu 1: Mỗi câu ca dao nói đến một vùng. Đó là những vùng nào?
  • Câu 2: Mỗi vùng có cảnh đẹp gì?
  • Câu 3: Theo em, ai đã giữ gìn tô điểm cho non sông ta ngày càng đẹp hơn?
Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: Những bài văn hay lớp 3 kì 1

Ngoài ra, trong tài liệu còn có một số câu hỏi trắc nghiệm. Các bạn hãy làm bài tập chăm chỉ để hiểu và nắm vững nội dung của bài tập đọc này.

Phương pháp học tập hiệu quả

Trong Tiếng Việt lớp 3, các bạn không chỉ riêng học tập đọc. Các bạn cần học đều tất cả các phần còn lại: chính tả, luyện từ và câu, tập làm văn lớp 3. Trong đó, tập làm văn là bài tập khó nhất.

Hãy chăm chỉ rèn luyện bài tập trong phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt lớp 3. Đọc thêm những bài văn hay lớp 3 sẽ giúp các bạn cải thiện khả năng viết văn. Chúc các bạn học tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn