Tập đọc lớp 4: Chuyện cổ tích về loài người

Bố cục bài tập đọc

Hôm nay chúng ta sẽ đến với bài tập đọc Tiếng Việt 4: Chuyện cổ tích về loài người. Với bài tập này trong SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 10. Giáo viên Việt Nam đã biên soạn bám sát với nội dung bài học trong SGK.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Giúp các em ôn tập cũng như củng cố kiến thức dạng bài tập đọc hiểu, trả lời các câu hỏi trong bài. Ngoài ra còn rèn luyện cho các em giọng đọc nhẹ nhàng, diễn cảm.Tập đọc lớp 4: Chuyện cổ tích về loài người Trong phần đọc hiểu bài này gồm có 4 câu hỏi. Để trả lời được những câu hỏi dưới đâu các em cần phải hiểu nội dung của câu truyện: Mọi vật có trên trái đất là vì có con người, vì trẻ em. Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em.

Hướng dẫn trả lời câu hỏi

Câu 1 (SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 10) Trong câu chuyện cổ tích này ai là người được sinh ra đầu tiên?. Gợi ý: Trong truyện cổ tích này, người được sinh ra đầu tiên là trẻ con. Trẻ con được ông trời sinh ra đầu tiên trên trái đất này.(Dáng cây ngon cỏ không có, trụi trần).

Có thể bạn quan tâm:  Soạn bài Dòng sông mặc áo

Câu 2 (SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 10) Sau khi trẻ sinh ra, vì sao cần có ngay người mẹ?

Câu 3 (SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 10) Bố và thầy giáo giúp trẻ điều gì?

Câu 4 (SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 10) Theo em ý nghĩa của bài thơ này là gì?Tập đọc lớp 4: Chuyện cổ tích về loài người

Các em hãy cùng tham khảo file đính kèm dưới đây với các câu trả lời đầy đủ và chi tiết nhé.

Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp cho các em một số bài bài tập đọc khác thuộc chương trình Tiếng Việt lớp 4 như: Bốn anh tài, Văn hay chữ tốt,…

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

 

Một bình luận

  1. i8io8o

Để lại Lời nhắn