Bài tập điện xoay chiều và kỹ thuật công phá

Kỹ thuật công phá

Điện xoay chiều là phần kiến thức tương đối quan trọng trong chương trình vật lý 12. Chiếm tổng số 7/40 câu trong đề thi THPT Quốc Gia, do đó các bạn cần có chiến lược ôn thi phù hợp.

Dưới đây là vài lời khuyên để đạt điểm cao chuyên đề này. Công thức của phần chuyên đề này không nhiều, nhưng biết cách áp dụng lại khó. Vậy làm sao để vận dụng nhanh và đúng bài?

Điều đầu tiên vẫn là học thuộc các công thức, trường hợp đặc biệt. Sau đó, tìm tài liệu cơ bản để nắm chắc công thức. Tiếp theo, hãy cố gắng nâng dần độ khó của bài tập điện xoay chiều. Hãy cố gắng áp dụng mọi công thức có liên quan để giải. Bạn có thể chia thành 2 phần. Một phần là dữ liệu bài cho, phần còn lại là tất cả công thức có liên quan đến thành phần dữ liệu. Bằng việc lựa chọn ra những công thức phù hợp cho bài toán sẽ giúp bạn hình thành một “cảm quan” tốt cho lần chọn công thức sau.

Cố gắng làm bài mà không xem lời giải nhé! Chỉ xem khi thực sự “bó tay” hoặc kiểm tra đáp án thôi! Làm theo những quy trình trên đây chắc chắn bạn sẽ thành công.

Có thể bạn quan tâm:  Sóng dừng - bài tập cơ bản và nâng cao

Tài liệu về điện xoay chiều của chúng tôi

Dưới đây là toàn bộ những tài liệu chúng tôi đã sưu tầm bài tập điện xoay chiều. Nó bao gồm những tài liệu tâm đắc nhất của chúng tôi. Hơn nữa tất cả được trình bày từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, chúng tôi còn có những tips nhỏ giúp công phá chuyên đề này. Chúc các bạn tận dụng tài liệu của chúng tôi thật tốt!

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn