Con lắc đơn vướng đinh – Kỹ thuật công phá

Con lắc đơn vướng đinh

Con lắc đơn vướng đinh là chuyên đề nâng cao của con lắc đơn. Dạng bài tập này có thể xuất hiện trọng đề thi THPT Quốc Gia. Nó sẽ nằm trong dạng câu hỏi phân loại học sinh. Như vậy, nếu bạn muốn đạt điểm 9,10 môn Vật lý thì nắm vững chuyên đề này là điều không thể thiếu. Do đó, các bạn cần xây dựng kế hoạch ôn tập chuyên đề này là cần thiết.

Kinh nghiệm quý giá khi làm dạng bài con lắc đơn vướng đinh

Để giúp cho nhiều bạn muốn chinh phục dạng bài này, chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm dưới đây. Đây là lời khuyên từ những bạn đã thành công chinh phục chuyên đề này.

Trước hết là việc chọn tài liệu. Chọn tài liệu chọn lọc, từ cùng một nguồn. Như vậy, các bạn sẽ có sự thống nhất về lý thuyết. Tài liệu phải đầy đủ lý thuyết, bài tập, lời giải chi tiết. Nếu tìm được tài liệu có phương pháp học thì càng tốt.

Thứ hai, về phân bố thời gian học. Có những dạng bài nhỏ thì nên học hết trong một buổi. Nếu dài thì cố hoàn thành trong một ngày. Việc này giúp cho việc nhớ kiến thức một cách liền mạch.

Có thể bạn quan tâm:  Hiện tượng quang dẫn, hiện tượng quang điện trong, chất quang dẫn

Thứ ba là việc học và ôn tập. Học từ dễ đến khó, ôn tập từ đầu đến cuối. Khi ôn tập có thể làm lại bài tập để ghi nhớ cách làm. Khi làm bài tập chú ý đến “chất” mà không phải “lượng”. Lượng nhiều mà không hiểu thì cũng vô dụng. Như vậy, khi làm sai thì nên xem lại giải chi tiết, sửa lại chỗ sai và ghi nhớ. Ba điều cơ bản nhưng vô cùng hữu ích giúp giải quyết dễ dạng chuyên đề này đó!

Tải tài liệu mễn phí tại đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn