Bài tập về tính từ sở hữu, đại từ nhân xưng Anh 5

Đại từ nhân xưng với tính từ sở hữu, đại từ sở hữu

Trong chương trình Tiếng Anh lớp 5, học sinh được học và làm những bài tập về tính từ sở hữu, đại từ nhân xưng, … Đây là những kiến thức vô cùng cơ bản, liên quan đến thậm chí cả kiến thức Tiếng Anh lớp 12, … Chúng ta hãy cùng ôn tập lại nhé!

Thông báo:  Nhóm “chúng tôi là giáo viên tiểu học” đã bị kẻ xấu cướp quyền quản trị. Mọi người tham gia group mới có tên là Cộng Đồng Giáo Viên Tiểu Học để trao đổi tài liệu và kinh nghiệm giáo dục nhé.

Đại từ nhân xưng là những từ được dùng làm chủ ngữ trong câu. Ví dụ như he, she, it, … Chúng tôi có ví dụ cụ thể như sau: I am going to school by bus. ‘I’ trong câu này chính là đại từ nhân xưng.

Tính từ sở hữu là chỉ mối quan hệ sở hữu đối với người và vật. Ví dụ: ‘This is my book. That is her book’. Như vậy “my”, “her” là tính từ sở hữu .

Còn đại từ sở hữu là những từ thay thế cho sự sở hữu, bằng với đại từ sở hữu + danh từ đã nói đến trước đó. Ví dụ: ‘His book is on the table, mine is on my bag’. “mine” là đại từ sở hữu.

Có thể bạn cần:  Bài toán về dãy số : 1, 4, 7, 10, …, 31, 34, … Tìm số hạng thứ 100 trong dãy

Tài liệu luyện tập chọn lọc

Với những bạn học sinh lớp 5, đây là lần đầu các bạn được học những cấu trúc ngữ pháp như vậy. Do đó, trong quá trình làm bài còn có thể bị nhầm lẫn. Để có thể nhớ tốt được, các bạn nên thường xuyên làm bài tập chuyên đề này hơn.

Tài liệu của chúng tôi sẽ cung cấp các bài tập về tính từ sở hữu, đại từ nhân xưng, đại từ sở hữu. Đây là bước đầu để các bạn tự tạo những cuộc trò chuyện với nhau. Biết cách xưng hô với nhau và nói Tiếng Anh một cách đúng chuẩn.

Cả những bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 5 hoặc những bài tập viết lại câu đều sử dụng rất nhiều kiến thức này. Vì vậy, hãy cố gắng dành thời gian để nắm vững những kiến thức cơ bản này nhé!

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.