Bài viết số 1 lớp 10 – Hướng dẫn làm bài hiệu quả tại nhà

Bài viết số 1 lớp 10 là bài tập làm văn đầu tiên của các em ở trường THPT. Nó không những đánh giá thực lực, mà còn tạo động lực để các em cố gắng. Để học sinh có thể dễ dàng hoàn thành tốt bài viết số 1 này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các em làm đề văn số 1, để các em tham khảo

Bài viết số 1 lớp 10 – bài văn mẫu

Đề bài: Cảm nghĩ về những ngày đầu tiên bước vào trường THPT

Mỗi năm cứ đến ngày tựu trường, tâm trạng tôi lại vô cùng nôn nao háo hức. Bởi lẽ, tôi biết mình sắp gặp được thầy cô, bạn bè sau 3 tháng hè dài dằng dặc. Đặc biệt, buổi tựu trường đầu cấp 3. Nó đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng.

Bạn có biết vì sao, buổi tựu trường đầu cấp 3 lại để lại trong lòng tôi nhiều ấn tượng đến thế không?. Bởi lẽ, đó là năm đầu tiên tôi được mặc một chiếc ào dài tinh khôi để đến trường. Dù là một ngôi trường huyện, nhưng để được vào lớp chọn tôi đã cố gắng rất nhiều. Tôi lao vào học ngày học đêm để nắm được nhiều kiến thức. Vì vậy đạt được kết quả như mong đợi, tôi vô cùng phấn khích.

Ngôi trường mà tôi học, không xa hoa, tráng lệ hay hiện đại như những trường thành phố. Nó mang một vẻ đẹp rêu phong cổ kính bên những cây sầu chiều đã già theo năm tháng. Chính vẻ đẹp ấy càng làm tôi yêu và quý mến ngôi trường hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học kì 2 lớp 10 môn Văn – Tổng hợp đề thi tải nhiều nhất

Đêm trước ngay khai giảng, tôi không sao ngủ được. Tôi mơ màng nghĩ đến ngày mai. Tôi chỉ mong làm sao thời gian trôi qua thật nhanh mà thôi.

Sáng hôm ấy, một buổi sáng vô cùng đẹp. Bầu trời trong xanh không chút gợn, những ánh nắng đầu tiên buổi sáng trở nên vô cùng lung linh đẹp mắt. Tôi cùng nhỏ bạn thân nhanh chóng đạp xem đến trường.

Tham khảo thêm bài viết đề thi học kỳ 2 lớp 10 môn văn.

Đoạn tiếp theo

Sân trường hôm nay đông đến lạ. Ai ai cũng mang khuôn mặt rạng rỡ, háo hức. Người thì vui vì được gặp lại bạn bè cũ. Người thì háo hức vì chuẩn bị bước chân vào môi trường mới, với nhiều điều mới lạ đang chờ đón. Riêng tôi, không còn nhút nhát sợ sệt như mọi ngày nữa. Hôm nay, tôi đã chủ động làm quen với những người bạn mới một cách tự nhiên.

Có lẽ, những cảm xúc ngọt ngào của buổi tựu trường vẫn trong tâm trí tôi.  Đó chính là động lực để tôi luôn cố gắng mỗi ngày.

Mong rằng với bài văn mẫu mà mình đã chia sẻ trên đây. Các bạn có thể tham khảo và làm thật tốt bài viết số 1 lớp 10 nhé. 

Hoài Thương ST

Để lại Lời nhắn