Đề thi học kì 1 Ngữ văn 10 năm học 2020 – 2021 – Bộ đề có đáp án chi tiết

Cách học tốt môn văn với học sinh THPT

Khi học sinh đang chuẩn bị cho đề thi học kì 1 ngữ văn 10, nhiều học sinh lại đang bối rối không biết nên học như thế nào? Để học tốt môn học này, trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn gửi các bạn một vài lời khuyên.

Thứ nhất, dám chủ động. Môn ngữ văn THPT là một môn học khó. Nó đòi hỏi học sinh phải chăm chỉ, chịu khó và chăm tìm hiểu. Nếu như các bạn thực sự muốn học tốt môn văn thì việc hỏi thầy cô giáo sẽ giúp ích rất nhiều.

Thứ nhai, các bạn cần đọc nhiều viết nhiều. Có nghĩa là các bạn nên tìm hiểu trong nhiều sách, đọc nhiều sách. Nhưng không có nghĩa là sao chép y nguyên. Mà là kết hợp ý tưởng hiểu được và diễn giải theo ý của bản thân, làm đầy đủ bài văn của bản thân.

Đề thi học kì 1 Ngữ văn 10

Tài liệu học kì 1 ngữ văn 10 chọn lọc.

Để phục vụ cho đề thi  học kì 1 ngữ văn 10, chúng tôi xin gửi đến bộ tài liệu gồm 20 đề sau đây. Đây là đề mới trong năm 2020. Đề được làm theo cấu trúc đề thi mới. Phù hợp cho các bạn làm quen với cấu trúc đề thi THPT QG.

Có thể bạn quan tâm:  Đề Thi Học Kỳ 1 Ngữ Văn 10 Có Đáp Án Năm Học 2021-2022

Trong học kì 1 ngữ văn 10 này, học sinh cũng vẫn  làm quen với dạng văn cảm thụ văn học, thuyết minh, … Phần này thường chiếm 7 điểm. Tùy vào từng khu vực, từng trường, phần tự luận của đề có thể từ 1 đến 2 câu.

Trước phần tự luận của đề ngữ văn này là phần đọc hiểu. Đề sẽ cho một đoạn văn. Yêu cầu là trả lời các câu hỏi liên quan đến đoạn văn. Câu hỏi có thể về phép tu từ, ý nghĩa của từ, đoạn, …

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn