Đề thi văn lớp 10 học kì 1

Đề thi văn lớp 10 học kì 1 được tổng hợp nhiều đề văn của một số trường. Là đề tham khảo cho các thầy cô và học sinh lớp 10 môn ngữ văn. Đề được sử dụng làm tài liệu ôn tập môn ngữ văn lớp 10 kì 1. Giúp các thầy cô có thêm ý tưởng khi ra đề thi hết học kì 1, đánh giá được kết quả học tập của học sinh.

Tổng quan đề thi

Học môn ngữ văn cấp 3 có một số đổi mới so với văn trung học cơ sở. Các tiêu chí chấm bài cũng cao hơn. Vì thế, để đỡ bỡ ngỡ trước kì thi, các em học sinh lớp 10 nên làm thử các đề văn sưu tầm dưới đây. Qua đó, làm quen với cấu trúc của đề bài cuối kì 1. Cũng như biết cách làm bài sao cho đạt được điểm cao nhé.

đề văn cuối kì 1

Các đề trong bộ sưu tập này được lựa chọn kỹ, phù hợp với đa số các học sinh. Mỗi đề đều có những mục tiêu học chính của chương trình ngữ văn lớp 10.  Có 4 đề cho các em tham khảo.

Sau mỗi đề đều có phần hướng dẫn. Giúp các em học sinh biết được nên trình bày ý chính nào để đạt điểm. Các em chỉ nên dựa vào các ý chính của phần hướng dẫn chứ không nên làm y nguyên.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học kì 2 lớp 10 môn Văn – Tổng hợp đề thi tải nhiều nhất

hướng dẫn đề thi văn 10

Đề thi hết kì 1 môn văn lớp 10

Đề thi cuối kì 1 là một bài thi quan trọng đối với học sinh lớp 10. Qua kết quả bài thi, thầy cô có thể đánh giá được phần nào kết quả học tập của học sinh. Từ đó có mục tiêu dạy học cho các em trong kì 2 đạt hiệu quả hơn. Không chỉ thế, có thể phát hiện sớm các em tài năng bồi dưỡng thêm. Để các em có thể tham gia kì thi tuyển học sinh giỏi văn.

Đối với các em học sinh, đề thi là tài liệu để làm quen với cuộc kì cuối kì đầu tiên những năm học cấp 3. Từ đó có mục tiêu học tập trong thời gian tiếp theo.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Theo: Băng Giá

Để lại Lời nhắn