16 Bài văn mẫu lớp 8 số 6 đề 2: Mối quan hệ giữa học và hành HAY CHỌN LỌC

Giới thiệu chung

Bài viết số 6 lớp 8 đề 2 bao gồm 16 bài mẫu nói đến mối quan hệ giữa học và hành hay, có chọn lọc. Khi vận dụng kiến thức trên ghế nhà trường để áp dụng vào thực tiễn. Thì công việc sẽ trôi chảy và thành công sẽ cao hơn.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Mối quan hệ giữa học và hành

Học và hành là hai nguồn kiến thức khác nhau. Học là từ sách vở, từ thầy cô khi còn trên ghế nhà trường. Còn hành là tời đời sống, từ những kinh nghiệm mà bản thân rút ra. Như ông bà đã nói học mà không hành thì không làm được gì. Hành mà không học thì cũng chẳng làm được gì cả. Như thế cũng đủ để thấy rằng học luôn đi đôi với hành.

Học tập là quá trình theo ta suốt cuộc đời. Để tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích. Mỗi người đều phải có một phương pháp học tập đúng đắn. Học hành có mối quan hệ chặt chẽ. Học được ví dụ như gốc rễ của một cái cây. Gốc bền thì cây mới có thể cứng cáp, khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm:  20 năm về thăm trường cũ – bài văn nhiều cảm xúc

Cũng như chúng ta học lý thuyết mà không áp dụng được vào đời sống thực tế. Thì đó chỉ là lý thuyết suông. Bài viết này vừa là một bài tập vừa là một kiến thức. Cho các bạn học sinh có thể hiểu hết về học hành.

Bài viết số 6

Trong tài liệu là những dàn ý mẫu để các bạn học sinh lớp 8 có thể hiểu cách viết một bài văn hoàn chỉnh. Ngoài ra còn có bài mẫu hoàn chỉnh, hay và được chọn lọc để các bạn học sinh xem qua.

Ngoài ra các bạn học sinh có thể tham khảo thêm về tài liệu các môn của lớp 8. Như Bài tập làm văn số 1 lớp 8: Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học, Nghị luận tác hại của thuốc lá – Tham khảo ngay văn mẫu hay đạt điểm 10. Chúc thầy cô và các em học sinh có nhiều tiết học hay và bổ ích.

Sưu tầm: Thúy Hiền

Để lại Lời nhắn