20 năm về thăm trường cũ – bài văn nhiều cảm xúc

Tuổi học trò luôn là những khoảnh khắc vui tươi và rực rỡ nhất. Hãy sống hết mình để sau nhìn lại sẽ không hối tiếc vì quãng thời gian đã qua. Tưởng tượng 20 năm về thăm trường cũ vào một ngày hè là dạng đề văn giúp các em thỏa sức sáng tạo và có những cảm nhận của riêng mình. Dưới đây là bài văn mẫu tham khảo.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bài mẫu 20 năm về thăm trường cũ

Thời gian không đợi chờ ai cả. Mới ngày nào là một cô học sinh lớp 8 ngây ngô, hồn nhiên trong sáng. Ngày hôm nay là ngày kỉ niệm 55 ngày thành lập trường cũng là 20 năm về thăm trường cũ. Bao cảm xúc ùa về khiến tâm hồn tôi bồi hồi, xao xuyến.

Đứng trước cổng trường, bao nhiêu kỷ niệm xưa cũ lại ùa về. Ngày xưa, khi còn là cô bé học lớp 8, chúng tôi vẫn thường chạy nô đùa quanh sân trường. Khoảng sân nhỏ ngày xưa giờ đã được lát gạch sạch đẹp, đỏ tươi. Thay đổi nhiều nhất có lẽ là các phòng học. Những dãy nhà cấp 4, lợp ngói đã được thay bằng những dãy nhà ba tầng. Bất giác tôi chợt mỉm cười nhớ lại kỷ niệm. Cậu bạn Long vì quá nghịch ngợm và chiếc bàn quá cũ nên đã bị ngã xuống đất. Cả lớp được phen cười nghiêng ngả. Giờ đây, những chiếc bàn sáng bóng, mới tinh đã được đặt ngay ngắn trong lớp.

Có thể bạn quan tâm:  Nghị luận về lòng dũng cảm-Bài văn mẫu hay nhất

=> Tham khảo thêm bài viết kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học.

Tôi nhìn khắp xung quanh và thầm nghĩ trường thay đổi nhiều quá. Nhưng dù có thay đổi thế nào thì cảm giác vô cùng thân thương gần gũi vẫn in sâu vào tiềm thức như cô học trò lớp 8 ngày nào.

Hoài Thương ST

Để lại Lời nhắn