Tập viết cho học sinh lớp 1 – Bản mềm tài liệu hay

Bản mềm vở tập viết cho học sinh lớp 1

Từ những ngày đầu tiên, việc luyện viết cần được ưu tiên hàng đầu. Dưới đây là vở tập viết cho học sinh lớp 1 tập 1 và tập 2 được soạn một cách hệ thống. Hi vọng sẽ giúp thật nhiều cho phụ huynh và học sinh  trong việc đặt những viên gạch đầu tiên.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Lợi ích của vở tập viết cho học sinh lớp 1

Lớp 1 bắt đầu với thật nhiều xa lạ và bỡ ngỡ. Những con chữ thật khó ghi nhớ, tay gò từng nét còn đơ và vụng. Vậy phải làm sao để cải thiện?

Đó là lúc vở tập viết phát huy tác dụng. Nhờ có vở tập viết mà giáo viên và phụ huynh hướng dẫn các em dễ dàng hơn. Tập rèn chữ trở nên đơn giản hơn.

Những lớp tiểu học rất quan trọng, giai đoạn luyện chữ cũng thế. Vì sẽ ảnh hưởng đến cả thời ngồi trên ghế nhà trường của các em. Có viết đúng, viết đẹp thì bài viết càng có dễ nhìn, trông thẫm mĩ và được đánh giá cao. Việc thực hành rèn chữ thật nhiều qua vở sẽ giúp trẻ luyện được các kỹ năng cầm bút tốt. Đặc biệt là những kỹ năng khó ví dụ nối chữ, viết liền…

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: Các bài viết mẫu dùng trong luyện chữ đẹp

Bản mềm vở tập viết cho học sinh lớp 1 tiêu chuẩn

Với bản mềm vở tập viết các em sẽ hạn chế mắc các lỗi thường gặp khi tập viết. Như: chưa xác định dòng kẻ, độ cao, điểm đặt và dừng bút, thừa hoặc thiếu nét,…

Muốn giỏi phải luyện tập. Việc viết chữ cũng vậy, những bước đầu tiên rất cần sự nhẫn nại và chăm chút. Hi vọng với những tài liệu đã biên soạn thật hệ thống. Phụ huynh và giáo viên sẽ thuận tiện hơn khi hướng dẫn các em bước bước từng bước thật vững.

Với bản mềm vở tập viết cho học sinh lớp 1. Quý bậc phụ huynh hay giáo viên có thể in ra một cách dễ dàng và hình ảnh trực quan nhất. Giúp các em học sinh lớp 1 thành thạo hơn trong rèn luyện chữ viết. Ngay bước đầu khi sử dụng bút chì và bút mực. Chúng tôi hi vọng đây sẽ là cuốn tài liệu hữu ích. Xem thêm tài liệu tiểu học

Một số hình ảnh về bản mềm vở tập viết cho học sinh lớp 1

vở tập viết
vở tập viết
vở tập viết

Mẹo nhỏ giúp trẻ tập viết hiệu quả

Để con luyện viết chữ đẹp hiệu quả, bố mẹ chuẩn bị cho con một khu vực học tập riêng biệt. Không bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài. Để trẻ luôn giữ tinh thần tập trung và nghiêm túc khi học.

Về bàn ghế, phải chắc chắn và có độ cao phù hợp với tư thế của con. Bố mẹ cũng nên hướng dẫn con tư thế ngồi đúng, không chạm ngực vào bàn, lưng thẳng. Chân dang rộng bằng vai trọng lượng tập trung vào đùi, hông. Tay khi viết để thoải mái, một tay cầm bút, tay còn lại giữ vở.

Có thể bạn quan tâm:  Tải bản mềm: Mẫu giấy thi viết chữ đẹp, chữ hoa sáng tạo

Để quá trình luyện viết chữ đẹp thành công, bố mẹ nên tạo động lực cho trẻ. Bằng cách thường xuyên, khuyến khích chúng viết chữ. Việc khen ngợi sẽ giúp trẻ có tinh thần thoải mái và hứng khởi. Nếu trẻ viết sai, bố mẹ chỉ nên nhắc nhẹ trẻ viết lại một cách cẩn thận hơn, tô nét từ từ.

Trường hợp trẻ chán và không muốn viết nữa. Bố mẹ không nên bắt ép con tiếp tục viết mà nên dừng lại. Hãy để trẻ chơi trò chơi, thông qua trò chơi. Bố mẹ có thể tăng vốn từ vựng cho con hơn qua: các trò chơi vận động, có tương tác, sử dụng đồ vật…

Tải tài liệu miễn phí ở đây
Sưu tầm: Hoài Thương

5 Bình luận

  1. Hoa
    • admin
  2. thuan
  3. Tran Thi Thanh Huong
  4. Khách

Để lại Lời nhắn