Các bài mẫu tóm tắt tác phẩm Chí Phèo

Sơ lược về tài liệu

Giáo viên Việt Nam xin gửi đến các bạn đọc tài liệu tóm tắt tác phẩm Chí Phèo. Đây là tài liệu được chúng tôi sưu tầm. Hy vọng sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học và nắm chắc các nội dung quan trọng của tác phẩm này.
Ngữ văn lớp 11 có nhiều tác phẩm hay và đặc sắc. Một trong số đó phải kể đến tác phẩm Chí Phèo của tác giả Nam Cao.
Chí Phèo là một truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Nam Cao viết vào tháng 2 năm 1941. Đây là một tác phẩm xuất sắc, thể hiện nghệ thuật viết truyện độc đáo của Nam Cao, đồng thời là một tấn bi kịch của một người nông dân nghèo bị tha hóa trong xã hội. Chí Phèo cũng là tên nhân vật chính của truyện.

tóm tắt tác phẩm chí phèo p1

tóm tắt tác phẩm chí phèo p1

Các mẫu tóm tắt

Bài tóm tắt gồm có 16 mẫu kể tóm tắt về tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao. Cho thấy hình ảnh Chí phèo từ khi sinh ra mồ côi cho đến khi làm canh điền nhà Bá Kiến. Hắn muốn làm người lương thiện sau khi gặp được Thị Nở. Hình ảnh bát cháo hành cho thấy tâm hồn lương thiện muốn làm người của hắn trỗi dậy nhưng trớ trêu thay khi Thị Nở đã từ chối hắn. Gạt phăng cái ước muốn làm người lương thiện của hắn đi. Hắn tìm đến Bá Kiến và kết liễu đời mình
Trên đây là một số lời giới thiệu của chúng tôi về các bài mẫu tóm tắt. Để xem chi tiết hơn về các bản tóm tắt mẫu này mời các bạn truy cập link file đính kèm cuối bài nhé!

Sưu tầm: Yến Nguyễn

Để lại Lời nhắn