Phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo

Phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo là tài liệu dành cho các bạn học sinh lớp 11. Nội dung tài liệu được tổng hợp chi tiết. Sẽ giúp các bạn học sinh nắm chắc nội dung bài học. Hiểu được nội dung Ngữ văn lớp 11 một cách đơn giản hơn. Mời các bạn học sinh cùng tham khảo.

Chí Phèo là một kiệt tác của nền văn xuôi Việt Nam hiện đại. Qua truyện ngắn này, Nam Cao khái quát một hiện tượng xã hội. Ở nông thôn Việt Nam trước Cách mạng. Một bộ phận nông dân lao động lương thiện. Bị đẩy vào con đường tha hóa và lưu manh hóa.

Truyện ngắn Chí Phèo là câu chuyện về nhân vật cùng tên. Đó là một đứa trẻ mồ côi bị bỏ rơi. Khi lớn lên bị đẩy vào tù sau đó bị lợi dụng biến thành tay sai. Dựa vào những cảnh thật, người thật. Tác giả được chứng kiến và nghe kể về quê mình. Bức xúc với hiện thực tàn khốc. Đã viết thành truyện ngắn Chí Phèo.

Qua câu truyện ngắn này, Nam Cao khái quát một hiện tượng xã hội. Ở nông thân Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám. Chí Phèo là tác phẩm có giá trị nhân đạo và hiện thực sâu sắc.

Tài liệu mang tới cho các bạn học sinh dàn ý. Để giúp các bạn học sinh có thể hoàn thành bài phân tích của mình. Cũng để các bạn học sinh hiểu thêm về tác phẩm. Hiểu thêm về sự tha hóa của nhân vật truyện.

Có thể bạn quan tâm:  Nghị luận xã hội: Trách nhiệm của con cái đối với cha mẹ

Ngoài ra, tài liệu cũng có các bài văn mẫu hay. Để các bạn học sinh có thể tham khảo thêm. Chúc các bạn học sinh học tốt môn Ngữ văn 11. Và có nhiều tiết học hiệu quả. Tiếp thu thêm nhiều kiến thức. Biết thêm nhiều tác phẩm văn học hay, ý nghĩa.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thúy Hiền

Để lại Lời nhắn