Chuyên đề bất phương trình lớp 8 chọn lọc

Trong chương trình Toán lớp 8, các bạn được học về phương trình bậc nhất một ẩn và bất phương trình bậc nhất một ẩn. Đây là hai kiến thức trọng tâm trong phần đại số của Toán 8. Về bất phương trình các bạn được học về các chuyên đề bất phương trình lớp 8. Vậy các chuyên đề bất phương trình gồm những gì?

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Các chuyên đề bất phương trình lớp 8

BPT các bé được học các chuyên đề về bất phương trình một ẩn và chuyên đề về phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối. Để làm được các bài tập trong chuyên đề, các bạn phải nắm vững kiến thức lý thuyết. Ngoài ra, nắm vững các kiến thức liên quan là phương trình bậc nhất một ẩn.

Khác với PT bậc nhất một ẩn thì BPT bậc nhất một ẩn sẽ thay dấu bằng thành dấu nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Để hiểu rõ hơn về lý thuyết cũng như cach giải bài tập về BPT. Mời các bạn hãy tham khảo tài liệu bên dưới. Tài liệu được tổng hợp đầy đủ định nghĩa, tính chất và các bài tập về BPT.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập nâng cao về dấu hiệu chia hết trong Toán lớp 8

Kinh nghiệm làm bài về bất phương trình.

Khi làm bài tập, các bạn chú ý đến dấu của bất phương trình. Vì sẽ có những BPT sẽ bị đổi dấu khi các bạn biến đổi để giải. Ví dụ, khi nhân cả hai vế của BPT với số nguyên âm, các bạn sẽ phải đổi dấu cảu BPT.

Ngoài ra, để học tốt được BPT các bạn phải chăm chỉ ôn luyện các bài tập theo chuyên đề. Khi luyện tập các bạn nên làm từ những bài cơ bản đến nâng cao.

Và các bạn cũng nên làm các bài tập tổng hợp. Vì trong các đề thi, sẽ thường ra những bài tập tổng hợp để đánh giá học sinh.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn