Bài tập hằng đẳng thức lớp 8 – Tổng hợp những ví dụ đặc trưng

Bộ tài liệu về các bài tập hằng đẳng thức lớp 8 – tổng hợp những ví dụ đặc trưng. Được chọn lọc dựa trên kinh nghiệm giảng dạy. Bài tập áp dụng cụ thể cho từng hằng đẳng thức. Tài liệu bổ ích cho học sinh lớp 8.

Tìm hiểu về hằng đẳng thức

Bên cạnh việc làm bài tập theo hướng tư duy trong toán học. Còn có dạng toán cần ghi nhớ công thức, phương thức làm bài. Một trong số đó là 7 hằng đẳng thức đáng nhớ ở lớp 8. Thuộc được hằng đẳng thức như nắm vững trong tay chìa khóa làm bài vậy. Chỉ cần nhìn vào đề bài toán, liên tưởng ngay đến hằng đẳng thức tương ứng. Quy đổi, đem về dạng phù hợp để giải quyết bài toán.

Đây được xem như là thành tựu toán học hữu ích. Được thừa hưởng lại từ nhà toán học cổ đại. Nhờ đó, ta chỉ cần học thuộc, áp dụng, đỡ mất thời gian giải quyết vấn đề. Từ những công trình nghiên cứu lâu năm,các nhà nghiên cứu toán học đã đưa ra được 7 hằng đẳng thức đáng nhớ. Để áp dụng trong quá trình chuyển đổi bài toán thành dạng phù hợp hơn. Là một phần nằm trong những bài toán lớp 8.

Cách học thuộc hằng đẳng thức hiệu quả

Rất nhiều học sinh gặp khó khăn trong việc học thuộc, ghi nhớ hằng đẳng thức. Thực ra, nếu hiểu rõ bản chất của hằng đẳng thức thì việc này không hề khó. Học thuộc nhuần nhuyễn nhưng không hiểu về đẳng thức và trường hợp áp dụng hợp lý thì cũng kém hiệu quả. Một vài chia sẻ giúp học thuộc hằng đẳng thức:

  • Học một cách khoa học, không học vẹt
  • Tập trung trong lúc học, không qua loa, phân tâm lúc học
  • Với mỗi đẳng thức, thường xuyên làm bài tập tương ứng để nắm rõ bản chất
  • Mỗi ngày dành thời gian 5 phút trước khi làm bài tập để ghi lại đẳng thức ra giấy.
Có thể bạn quan tâm:  Hình lăng trụ

Làm bài tập trong sách giáo khoa là chưa đủ, cần tham khảo thêm bài tập vận dụng về hằng đẳng thức. Quý thầy cô tải tài liệu ở link bên dưới.

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Hải Yến

Để lại Lời nhắn