Giải bài toán bằng cách lập phương trình lớp 8

Phương pháp giải bài toán bằng cách lập phương trình

Các bài toán tiểu học, như dạng toán tìm hai số khi biết tổng và hiệu, tổng và tỷ số lớp 4, chúng ta có thể giải bằng cách chia phần bằng nhau. Tuy nhiên chương trình Toán 8, chúng ta được làm quen với một phương pháp mới. Phương pháp giải bài toán bằng cách lập phương trình, hay còn được gọi là phương pháp đặt ẩn.

Áp dụng phương pháp này, ta có thể rút gọn lời giải của bài toán và rút ngắn thời gian làm bài hơn. Trong quá trình giải một bài toán, chúng ta có thể nghĩ ra nhiều phương pháp để tìm ra đáp án đúng. Tuy nhiên cần tìm ra phương pháp tối ưu và dễ dàng hơn cả.

Tài liệu về phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất

Vậy làm thế nào để học sinh có thể tiếp thu và áp dụng tốt phương pháp này? Bộ tài liệu cung cấp dưới đây là lý tưởng nhất giúp thầy cô giáo, các bạn gia sư thực hiện tốt được công việc này. Chúng tôi đưa ra đầy đủ các thông tin cần thiết cho việc truyền đạt tốt kỹ năng này đến học sinh.

Bao gồm 15 trang, trong đó có đầy đủ các dạng bài tập áp dụng phương pháp lập phương trình. Cùng với đó, là lời giải chi tiết tương  ứng và thích hợp nhất. Nhờ vậy có thể kiểm tra ngay kết quả của mình. Điều đặc biệt nhất trong bộ tài liệu là các phần phân tích bài toán và hướng dẫn học sinh. Đây là những phần rất hữu ích cho thầy cô giáo và các bạn gia sư. Hãy cùng tìm hiểu bộ tài liệu thú vị này nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây
Có thể bạn cần:  Các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông và bài tập chọn lọc

Sưu tầm: Lê Anh 

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.