Cơ năng, định luật bảo toàn cơ năng. công thức và bài tập vận dụng

Sơ lược về tài liệu

Bài viết hôm nay giáo viên Việt Nam chia sẻ giúp các em giải đáp các câu hỏi Cơ năng là gì?. Định luật bảo toàn cơ năng được định nghĩa ra sao và các công thức tính toán và bài tập vận dụng có những dạng bài tập và phương pháp giải nào.
Qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức về cơ năng. Rèn luyện các kĩ năng làm bài tập liên quan đến cơ năng mà các em sẽ gặp sau này.
Bây giờ, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

định luật bảo toàn cơ năng p1
Khái niệm cơ năng:

  • Khi một vật chuyển động trong trọng trường thì tổng động năng và thế năng của vật được gọi là cơ năng của một vật trong trọng trường.
  • Công thức tính cơ năng: W= Wt +Wd

Định luật bảo toàn cơ năng:

  • Khi một vật chuyển động trong trọng trường chỉ chịu tác dụng của trọng lực thì thì cơ năng của vật là một đại lượng được bảo toàn.
  • Công thức: W= Wt +Wd = const

Cơ năng của vật khi chịu tác dụng của lực đàn hồi:

định luật bảo toàn cơ năng p2

 

Bài tập vận dụng

Tài liệu chúng tôi gửi đến các bạn hôm nay bao gồm các dạng bài tập tập thường gặp về cơ năng và định luật bảo toàn. Tài liệu có đáp án kèm theo giúp các em dễ dàng đối chiếu kết quả mình làm được để có những phương pháp học tập phù hợp hơn. Các em hãy tải về và làm cho thật nhuần nhuyễn nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Vật Lí 10: Chuyển động tròn đều

Trên đây là một số lời giới thiệu của chúng tôi về tài liệu. Để xem và tải về, mời các bạn truy cập link file đính kèm cuối bài nhé!

Sưu tầm: Yến Nguyễn

Để lại Lời nhắn