Đề kiểm tra 45 phút Địa lý lớp 6

Địa lý 6 là kiến thức về tự nhiên và xã hội các bạn được học trong chương trình lớp 6. Để củng cố kiến thức cho các bạn trong quá trình học tập và ôn luyện. Chúng tôi có tổng hợp Đề kiểm tra 45 phút Địa lý lớp 6 có đáp án. Đây cũng là tài liệu hay dành cho thầy cô tham khảo. Do đó, mời thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Nội dung cần nhớ môn Địa lý lớp 6

Chương trình Địa lý lớp 6 sẽ học về các nội dung liên quan đến Trái đất và các thành phần tự nhiên của Trái Đất.

Về phần Trái Đất trong Địa lý 6, các bạn cần ghi nhớ cách vẽ, tỉ lệ và phương hướng trên bản đồ so với vị trí, hình dạng, kích thức của trái đất thật. Cùng với đó là những kiến thức về sự phân bố các lục địa và đại dương trên bề mặt Trái Đất. Với cậu tạo bên trong của Trái Đất và hoạt động của nó.

Về các thành phần tự nhiên của Trái đất, các bạn cần nhớ các nội dung sau:

  • Địa hình bề mặt Trái đất
  • Các mỏ khoáng sản
  • Thời tiết, khí hậu, nhiệt độ không khí
  • Lớp vỏ khí
  • Khí áp và gió trên Trái Đất
  • Biển và đại dương – Sông và hồ
  • Đất – Lớp vỏ sinh vật
Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học kì 1 Địa lí 6 năm học 2020 – 2021 – Bộ đề thi có đáp án

Mỗi nội dung sẽ mang đến cho các bạn một kiến thức mới về thế giới tự nhiên. Do đó, hãy học tập chăm chỉ để hiểu rõ về tự nhiên và làm tốt đề thi Địa lý lớp 6 hk 2.

Kinh nghiệm làm bài thi

Đề kiểm tra 45 phút Địa lý lớp 6 thường bao gồm cả trắc nghiệm và tự luận. Các bạn nên làm trắc nghiệm trước và trình bày tự luận một cách cẩn thận để đạt điểm tối đa. Chúc các bạn học và thi tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn