Đề thi môn địa lý lớp 6 học kì 2

Đề thi môn địa lý lớp 6 học kì 2 là đề thi địa lý được sưu tầm nhằm mục đích ôn tập cho học sinh lớp 6. Ngoài ra các thầy cô dạy địa lý có thể tải về tham khảo giảng dạy. Hoặc sử dụng để kiểm tra kiến thức địa lý các em học sinh kì 2.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tầm quan trọng của đề thi

Lên lớp 6, các em được làm quen với môn địa lý. Các em đã trải qua các bài kiểm tra 1 tiết, cuối kì 1 địa lý nên không còn quá xa lạ. Tuy nhiên học kì 2 có nhiều mục tiêu địa lý quan trọng. Đề kiểm tra địa lýnày giúp các em thử sức kiến thức địa lý đã được học ở kì 2. Cũng như giúp các em ôn tập lại thông qua việc làm đề. Qua đó nhớ được lâu kiến thức hơn.

Đề thi bao hàm các chủ đề chính được dạy trong sách giáo khoa địa lý lớp 6. Đặc biệt các nội dung học kì 2 như kiến thức về lớp đất, lớp nước, lớp vỏ sinh vật và các yếu tố liên quan.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi Địa lý lớp 6 học kì 1 có đáp án năm 2020 - 2021

đề thi học kì 2 địa lý lớp 6

Đề thi địa lý này có ma trận điểm. Giúp thầy cô dễ dàng chấm điểm dựa vào các mục tiêu cần học trong kì 2. Dễ dàng đánh giá được năng lực học sinh.

Đề kiểm tra địa lý được xây dựng gồm 2 phần. Đó là trắc nghiệm về các lý thuyết địa lý, các câu hỏi ngắn. Và phần tự luận, yêu cầu học sinh trình bày kiến thức nhớ lại và vận dụng sáng tạo.

đề thi địa lý lớp 6

Làm đề kiểm tra địa lý để đạt điểm cao

Để các em học sinh lớp 6 đạt điểm cao học kì 2 không quá khó. Các em cần tập trung học ôn tập lý thuyết, nắm bắt các ý chính trong bài. Khi trình bày cũng vậy, chỉ nên trình bày ý chính. Tránh viết dài mà ý không có, dẫn tới không được điểm.

Ngoài ra, để có kết quả học tập tốt kì 2 lớp 6. Các em nên thử các đề thi môn toán lớp 6, đề thi môn tiếng anh lớp 6 và các môn khác nữa nhé.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Theo: Băng Giá

 

Để lại Lời nhắn