Đề thi giữa học kì 2 lớp 2 môn Tiếng Việt năm 2020

Đề thi giữa học kì 2 lớp 2 môn Tiếng Việt là tài liệu giúp các bạn bổ trợ cho bài kiểm tra giữa kì sắp tới. Ngoài ra, đây cũng là tài liệu hữu ích cho thầy cô tham khảo. Tài liệu tổng hợp chọn lọc những đề thi trong những năm gần đây và mỗi đề thi đều có đáp án chi tiết đầy đủ. Mời các bạn và thầy cô tham khảo tài liệu trong link bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đề thi giữa học kì 2 lớp 2 môn Tiếng Việt như thế nào?

Đề kiểm tra giữa kì 2 lớp 2 môn Tiếng Việt thông thường sẽ làm trong 45 phút, tương đương với 1 tiết. Đề thi thường ra dưới dạng tự luận sẽ gồm hai phần là phần Đọc và phần Tập làm văn. Tuy nhiên với cách thức học đổi mới như hiện nay thì đề thi trắc nghiệm khá phổ biến hiện nay.

Trong đề thi phần đọc và phần tập làm văn sẽ có số điểm bằng nhau. Tuy nhiên, phần tập làm văn sẽ khó hơn phần đọc. Vì trong phần tập làm văn sẽ có một bài viết văn đòi hỏi tư duy trừu tượng với lời văn bay bổng, tả thực. Do đó, các bạn cần tham khảo nhiều tài liệu văn mẫu để trau dồi lời văn cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi giữa kì 1 lớp 2 môn Tiếng Việt có đáp án

Tổng quan kiến thức Tiếng Việt 2 học kì 2

Tiếng Việt lớp 2 sẽ được học theo từng chủ đề. Trong đó, học kì 2 Tiếng Việt lớp 2 sẽ học nửa chủ đề cuối cùng của chương trình. Vậy những chủ đề đó là:

  • Chủ đề 5: Ông bà
  • Chủ đề 6: Cha mẹ
  • Chủ đề 7: Anh em
  • Chủ đề 8: Bạn trong nhà
  • Chủ đề 9: Bốn mùa

Mỗi chủ đề sẽ được học về tập đọc, chính tả, tập làm văn, luyện từ và câu lớp 2. Hãy ôn tập và tham khảo bộ đề thi giữa kì 2 Tiếng Việt lớp 2 để chuẩn bị tốt nhất cho bài thi.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn