Đề thi học kỳ 2 Ngữ văn 8 – Tổng hợp đề trên cả nước

Từ lâu Ngữ văn được xem là môn học khá “khó nhằn” đối với hầu hết các bạn học sinh. Nếu bạn đang lo lắng về kỳ thi học kỳ sắp tới, hãy tham khảo ngay các bộ đề thi học kỳ 2 Ngữ văn 8 dưới đây nhé.

Bí quyết đạt điểm cao trong môn Ngữ văn

Cấu trúc thông thường của các bộ đề thi học kỳ thường gồm nhiều câu hỏi nhỏ. Trong đó chắc chắn không thể thiếu 1 câu nghị luận về vấn đề xã hội và 1 câu phân tích tác phẩm văn học.

Với bài văn nghị luận, học sinh cần nắm vững cách lập luận logic, khoa học. Câu văn không cần quá trau chuốt nhưng phải hợp lý, rõ ràng, ý tứ rành mạch. Đặc biệt, để ghi điểm tuyệt đối. Bạn nên liên hệ thêm các vấn đề xã hội nóng bỏng hiện tại để tăng tính sinh động.

Riêng với câu phân tích tác phẩm văn học, chắc chắn bạn cần nắm vững nội dung tác phẩm. Sau đó mới phân tích sâu vào nhân vật, diễn biến và ý nghĩa của từng chi tiết trong tác phẩm đó.

Phương pháp ôn tập kiến thức Ngữ văn hiệu quả

Một trong những cách ôn tập kiến thức tốt nhất là tham khảo các bộ đề thi học kỳ. Cách này không chỉ giúp bạn hệ thống kiến thức nhanh hơn. Nó còn tăng khả năng diễn đạt, làm giàu vốn từ ngữ cho bạn. Một bài viết đầy đủ ý, lối viết sáng tạo, thu hút chắc chắn sẽ làm “xiêu lòng” bất cứ giáo viên nào.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi giữa kì 1 Ngữ văn 8 năm học 2020 – 2021 – Bộ đề thi có đáp án

Hy vọng những bộ đề thi học kỳ 2 Ngữ văn 8 dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp các sĩ tử ôn tập tốt hơn, sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới!

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Hoài Thương

Không Có Câu Trả Lời

  1. Pingback: Đề cương ôn tập Ngữ văn 8 học kì 2 - Giáo viên Việt Nam
    15 Tháng Mười Hai, 2020

Để lại Lời nhắn