Đề thi Ngữ Văn 8 học kì 2 năm 2017 kèm đáp án chi tiết

Phương pháp làm văn nghị luận Ngữ Văn 8

Trong đề thi Ngữ Văn 8 học kì 2 năm 2017 dưới đây, học sinh sẽ có phần bài văn nghị luận. Đây là một dạng bài chắc chắn sẽ xuất hiện trong các đề thi lớp 8, thậm chí đề thi vào 10. Đây là một dạng văn khó khiến nhiều bạn lo lắng khi gặp phải. Vậy có cách nào để để làm tốt dạng này không?

Thông thường, trong các kì thi Ngữ văn 8, học sinh sẽ gặp nghị luận xã hội. Đây là thể loại yêu cầu học sinh bàn luận về những vấn đề trong cuộc sống. Do đó nó yêu cầu học sinh phải có một lượng kiến thức nhất định.

Để làm tốt, học sinh cần đọc nhiều bài văn tham khảo Ngữ Văn 8 nhiều chủ để khác nhau. Có như vậy học sinh sẽ mở rộng được vốn từ và ý tưởng. Đồng thời các bạn cũng nên dành thời gian để luyện tập với nhiều đề để nâng cao khả năng tư duy sáng tạo của mình.

Sưu tầm đề thi học kì 2 mới nhất

Đề Ngữ Văn 8 năm 2017 là một đề điển hình cho kì thi cuối kì 2. Đề thi gồm 3 câu:

  • Câu 1: Đọc hiểu đoạn văn và trả lời câu hỏi
  • Câu 2: Nghị luận xã hội
  • Câu 3: Phân tích tác phẩm văn học
Có thể bạn quan tâm:  Đề thi giữa kì 1 Ngữ văn 8 năm học 2020 – 2021 – Bộ đề thi có đáp án

Tài liệu Ngữ Văn 8 chúng tôi cung cấp có phần đáp án chi tiết. Sau khi tự làm bài, các bạn có thể sử dụng đáp án chi tiết để kiểm tra và mở rộng ý tưởng của mình. Hoặc các bạn cũng có thể nhờ thầy cô giáo chữa bài làm của mình.

Về phần nghị luận xã hội Ngữ Văn 8, học sinh có thể luyện thêm đề. Các bạn có thể triển khai theo dạng dàn bài. Nếu có thời gian thì luyện viết thành bài văn hoàn chỉnh. Tài liệu là một tài liệu hay, thích hợp để các bạn tìm hiểu cấu trúc đề thi thật.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn