Đề thi giữa kì 1 Ngữ văn 8 năm học 2020 – 2021 – Bộ đề thi có đáp án

Đề thi giữa kì 1 Ngữ Văn 8 sẽ chứa toàn bộ câu hỏi liên quan đến kiến thức các bạn được học đến giữa kì 1 Ngữ Văn 8. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp bộ đề thi giữa kì 1 Ngữ Văn 8 năm học 2020 – 2021 có đáp án. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Tổng quan về kiến thức giữa kì 1 Ngữ Văn 8

Càng lên lớp cao các bạn sẽ được học nhiều tác phẩm văn học và ngữ pháp Việt Nam hơn. Đối với bài thi giữa kì 1 Ngữ Văn 8 sẽ chứa khoảng một phần tư kiến thức của chương trình Ngữ Văn 8. Trong đó, các tác phẩm các bạn được học trong giữa kì 1 Ngữ Văn 8 bao gồm:

  • Tôi đi học – Thanh Tịnh
  • Trong lòng mẹ – Nguyên Hồng
  • Tức nước vỡ bờ – Ngô Tất Tố
  • Lão Hạc – Nam Cao
  • Cô bé bán diêm của An – đéc – xen
  • Đánh nhay với cối xay gió của Xéc – van – tét
  • Chiếc lá cuối cùng của Hen-ri

Đây đều là những tác phẩm văn học nổi tiếng. Dường như ai học qua những tác phẩm này đều cũng sẽ nhớ được nội dung chính của các tác phẩm. Tuy nhiên, đối với một bài thi như giữa kì 1 Ngữ Văn 8 chắc chắn yêu cầu viết bài văn. Do đó, ngoài nắm vững nội dung chính còn phải biết áp dụng ngữ pháp vào để Viết bài văn hoàn chỉnh.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học kì 1 lớp 8 môn Ngữ văn có đáp án

Chia sẻ kinh nghiệm học môn Ngữ Văn

Ngữ Văn là môn đòi hỏi sự trau chuốt ngôn từ khá cao nếu muốn đạt điểm cao. Do đó, các bạn cần tham khảo nhiều văn mẫu để biến câu văn của họ thành của mình. Ngoài ra, với bài thi giữa kì 1 Ngữ Văn 8, các bạn cần luyện chăm chỉ đề thi. Hãy tham khảo các đề thi bên dưới.

Ngoài ra, hãy phân bố thời gian luyện tập thêm môn Toán thông qua các đề cương ôn tập Toán 8. Chúc các bạn thi tốt.

Đề thi giữa kì 1 Ngữ văn 8
Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn