Đề thi học sinh giỏi lớp 3 môn Tiếng Việt

Để bổ trợ và bồi dưỡng học sinh giỏi ôn thi lớp 3 môn Tiếng Việt, chúng tôi có tổng hợp bộ Đề thi học sinh giỏi lớp 3 môn Tiếng Việt. Bộ đề thi được tổng hợp bám sát với những đề thi những năm gần đây nhất. Đây vừa là tài liệu các bạn có thể tham khảo tự luyện, vừa là tài liệu hay dành cho thầy cô luyện thi cho học sinh. Do đó, mời thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Một số dạng bài tập Tiếng Việt lớp 3

Chương trình Tiếng Việt lớp 3 sẽ có cấu trúc giống như Tiếng Việt lớp 1 và lớp 2. Tuy nhiên, lượng kiến thức các bạn nhận được sẽ lớn hơn và khó hơn.

Những dạng bài tiếng Việt lớp 3 sẽ bao gồm bài tập về tập đọc, tập làm văn, chính tả, luyện từ và câu lớp 3.Mỗi dạng bài sẽ có cách thức ra đề và phương pháp giải riêng.

Đối với đề thi học sinh giỏi Tiếng Việt lớp 3 sẽ chứa toàn bộ những dạng bài tập khó. Tuy nhiên, để làm được các bài tập khó các bạn cần nắm vững dạng bài cơ bản. Đây sẽ là tiền đề để giải được bài tập nâng cao lớp 3. Hãy tham khảo những đề thi và dạng bài tập nâng cao trong tài liệu bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: Giáo án buổi chiều từ tuần 1 đến 33 lớp 3

Kinh nghiệm luyện thi dành cho học sinh giỏi

Thi học sinh giỏi là một cuộc thi khá “khốc liệt” của những học sinh giỏi thi đấu với nhau. Để đạt điểm cao và vượt qua mỗi vòng thi để đi vào vòng sâu hơn, các bạn cần ôn luyện kĩ những dạng bài tập.

Quan trọng hơn cả là bài tập làm văn. Hãy tham khảo nhiều bài văn mẫu lớp 3 để trau dồi lời văn. Cùng với đó là làm các đề thi học sinh giỏi lớp 3 môn Tiếng Việt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn