Đề thi học sinh giỏi lớp 5 môn Tiếng Việt

Cấu trúc đề thi học sinh giỏi Tiếng Việt 5

Mỗi năm học sinh sẽ có cơ hội tham gia làm đề thi học sinh giỏi lớp 5 môn Tiếng Việt. Đây là nơi học sinh giao lưu, mở rộng tri thức và kiểm tra khả năng của bản thân. Đó chính là lí do học sinh muốn đạt điểm cao trước hết phát nắm được cấu trúc đề thi điển hình.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Một đề thi học sinh giỏi Tiếng Việt 5 thường gồm 5 câu hỏi. Các câu hỏi sẽ liên quan đến cả phần luyện từ và câu và phần tập làm văn. Phần luyện từ và câu sẽ phân bố đến nhiều chủ điểm kiến thức như từ đơn, từ ghép, từ nhiều nghĩa, …

Phần tập làm văn thường yêu cầu học sinh nêu cảm xúc về một đoạn văn, đoạn thơ hoặc bài tập liên quan đến văn miêu tả. Tùy vào từng đề thi mà sẽ có phân bố điểm khác nhau. Các bạn nên làm nhiều bài tập hơn để nắm rõ được cấu trúc này.

Những lưu ý trong quá trình làm bài thi

Củng cố kiến thức Tiếng Việt 5 thật tốt là cách để học sinh làm được các bài tập trong đề thi. Đồng thời học sinh cũng nên bổ sung những kỹ năng làm bài để tạo lợi thế riêng cho mình. Những lưu ý trong quá trình thi học sinh giỏi như sau:

  • Đọc kĩ và tránh bỏ sót yêu cầu của bài
  • Trình bày sạch đẹp, hạn chết tối đa tình trạng dập xóa
  • Luyện cách trình bày cho từng dạng bài
  • Sử dụng nhiều từ nối, từ liên kết để đoạn văn được mạch lạc
  • Sử dụng từ ngữ phong phú. Tránh lặp từ quá nhiều
  • Phân bố thời gian làm bài cho từng phần
Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: Hệ thống đề giao lưu Tiếng Việt lớp 5

Với những lưu ý như này, học sinh sẽ làm đề thi học sinh giỏi Tiếng Việt 5 tốt hơn, ít mắc sai sót không đáng có. Do đó, các bạn nên rèn luyện những thói quen này trước. Như vậy đến khi đi thi các bạn có thể vận dụng nhuần nhuyễn được. Chúc các bạn học thật tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

2 Bình luận

  1. Đào Phương Uyên
  2. Khách

Để lại Lời nhắn